10.000 tỷ đồng cho người lao động vay vốn

Lam Giang - 11:18, 05/03/2024

Trong bối cảnh suy thoái kinh tế, doanh nghiệp sản xuất đình trệ, thu nhập công nhân sụt giảm, gói vay 10.000 tỷ đồng của Công ty tài chính tiêu dùng FE Credit sẽ là giải pháp tài chính thiết thực, giúp người lao động trang trải, ổn định cuộc sống.

10.000 tỷ đồng cho người lao động vay vốn
Người lao động tiếp cận với các chương trình vay vốn của FE Credit.

Nỗi lo mưu sinh

Trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết tại quê nhà, chị Bích Hạnh - công nhân may mặc ở Bình Dương canh cánh nỗi lo về các khoản chi tiêu đầu năm mới như tiền nhà trọ, tiền sinh hoạt hằng ngày, học phí cho con… 

Khoản thưởng Tết và tiền lương eo hẹp chị đã dành biếu bố mẹ và mua quà tặng người thân. Năm nào, sau kỳ nghỉ Tết, chị cũng phải “thắt lưng buộc bụng”, vay mượn thêm bạn bè để có đủ tiền chi trả nhu cầu thiết yếu của cuộc sống.

Đồng cảnh ngộ với chị Hạnh, anh Đức Thắng - công nhân tại Long An cũng chật vật, khó khăn khi công ty thường xuyên nợ lương. Anh Thắng dự dịnh vay ngân hàng hay “tín dụng đen” sắm xe máy, hành nghề xe ôm công nghệ tăng thu nhập. Tuy nhiên, hai giải pháp này đều không khả thi do thủ tục ngân hàng phức tạp và tín dụng đen có nguy cơ đẩy anh “lấn sâu” vào con đường nợ nần.

Anh Thắng, Chị Hạnh chỉ là hai trong hàng vạn người lao động đang từng ngày gồng gánh, mưu sinh nơi thị thành với hy vọng có cuộc sống tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, trong bối cảnh nền kinh tế chưa có dấu hiệu khởi sắc, doanh nghiệp phải thu hẹp sản xuất, thu nhập bấp bênh, khó khăn sẽ tiếp tục bủa vây cuộc sống hàng ngàn công nhân, người lao động trong cả nước.

Điểm tựa giúp công nhân vượt khó

Nỗi lo mưu sinh sẽ không còn đeo đẳng những người lao động nghèo khi nhiều công ty tài chính tiêu dùng đã đưa ra các gói vay ưu đãi kịp thời.  

Đáng chú ý là gói vay 10.000 tỷ đồng nằm trong chương trình tín dụng được ký kết hợp tác giữa Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam và Công ty tài chính tiêu dùng FE Credit, dành riêng cho công nhân các khu công nghiệp với mức lãi suất chỉ bằng 50% lãi suất so với khách hàng thông thường. 

Theo đó, FE Credit sẽ triển khai ba hình thức là vay tiền mặt, thẻ tín dụng hay vay mua sản phẩm trả góp; áp dụng gói vay ưu đãi từ 10 - 70 triệu đồng với kỳ hạn linh hoạt từ 6 - 24 tháng, hồ sơ vay đơn giản. Quy trình phê duyệt hồ sơ cũng được tiến hành nhanh chóng, thời gian giải ngân chỉ sau 2 giờ kể từ khi thủ tục vay được chấp thuận.

Từ đầu năm 2024, đại diện của FE Credit đã có mặt ở hàng chục khu công nghiệp thuộc 9 tỉnh, thành phố như: TP.HCM, Hưng Yên, Long An, Bình Dương, Phú Thọ, Bắc Ninh, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Đồng Nai để trao tặng quà Tết, đồng thời trao đổi và chia sẻ về sản phẩm vay để người lao động dễ dàng tìm thêm giải pháp tài chính cho riêng mình.

FE Credit giúp người lao động vượt khó nhờ gói vay 10.000 tỷ đồng 1
FE Credit đã có mặt tại hàng chục khu công nghiệp để trao tặng quà Tết cho người dân lao động.

Qua công ty giới thiệu, chị Bích Hạnh và anh Đức Thắng đã tiếp cận được nguồn vốn vay của FE Credit. Nhờ khoản vay của FE Credit, chị Hạnh đã có đủ chi phí trang trải cuộc sống, anh Thắng đã có được xe máy mới.

“Nhờ khoản vay 20 triệu đồng của FE Credit, tôi đã mua được xe máy và làm xe ôm sau giờ tan ca. Tôi đã có thêm khoản thu để duy trì cuộc sống, không còn phải lo lắng về tình trạng muộn lương của công ty nữa” anh Thắng cho biết.

Với 13 năm hoạt động, FE Credit đã trở thành điểm tựa tài chính vững chắc cho hơn 14 triệu khách hàng với các dòng sản phẩm hữu ích như vay tiêu dùng, thẻ tín dụng, vay mua trả góp cho các sản phẩm gia dụng.

“Trong bối cảnh lạm phát tăng, giá cả liên tục biến động, thu nhập công nhân không đủ trang trải cuộc sống. Với mong muốn san sẻ bớt khó khăn với người lao động, giúp công nhân tránh rơi vào bẫy nợ nần của nạn tín dụng đen, FE Credit đã nhanh chóng triển khai gói vay tiêu dùng lên tới 10.000 tỷ đồng. Chúng tôi tin tưởng rằng với gói vay có mức lãi suất hấp dẫn sẽ phần nào giúp người lao động giảm bớt áp lực, lo toan bộn bề, an tâm ổn định cuộc sống”, đại diện FE Credit cho biết.

Không chỉ tạo ra sản phẩm vay tiêu dùng vượt trội, FE Credit còn luôn đồng hành, nỗ lực tạo thêm nhiều giá trị tốt đẹp cho người lao động. Trước đó, FE Credit đã dành tặng hơn 9.000 bao lì xì và gần 500 giỏ quà Tết đến tay công nhân tại các công ty, với mục tiêu đồng hành cùng hành trình "Về nhà đón Tết" của người lao động thêm nhiều xúc cảm vui tươi, rộn ràng.

Là công ty tài chính tiêu dùng số 1 Việt Nam, gói vay 10.000 tỷ đồng của FE Credit được thiết kế nhằm giải quyết nhu cầu vay vốn cấp thiết, tháo gỡ khó khăn tài chính cũng như giúp người lao động có cơ hội được tiếp cận sản phẩm tiêu dùng hiện đại, nâng cao chất lượng cuộc sống. 

Chương trình vay vốn của FE Credit cũng hướng tới việc xây dựng thói quen vay tiêu dùng văn minh, quản lý tài chính lành mạnh, từng bước chung tay xóa bỏ tình trạng tín dụng đen đang diễn ra phức tạp tại các khu công nghiệp, góp phần đảm bảo trật tự an ninh xã hội.