3 quỹ ngoại đầu tư vào startup bất động sản Việt Nam

Việt Hưng - 09:54, 23/07/2018

TheLEADERHomedy.com hiện là một trong những cái tên hàng đầu tại thị trường tìm kiếm thông tin bất động sản ở Việt Nam với 1 triệu người dùng.

Vừa qua, một startup trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam là Homedy.com đã công bố gọi vốn thành công từ 3 quỹ ngoại danh tiếng là Genesia Ventures, Access Ventures và Mynavi Corporation.

Homedy.com ra đời cuối năm 2015, được biết đến là nền tảng trung gian cung cấp thông tin bất động sản cho người bán và người mua. Sau gần 3 năm phát triển, Homedy.com cán mốc 1 triệu người dùng, và là một trong những cái tên hàng đầu tại thị trường tìm kiếm thông tin bất động sản ở Việt Nam.

Hai nhà đồng sáng lập Homedy.com là ông Nguyễn Bá Đức và ông Vũ Minh Hiếu là những người có chuyên môn trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số và truyền thông. Họ đã từng điều hành website nhạc trực tuyến NgheNhac.info được thành lập vào năm 2003, và công ty quảng cáo số Moore.vn được Irep Co (Nhật Bản) mua lại năm 2014.

3 quỹ ngoại đầu tư vào startup bất động sản Việt Nam
Giao diện Homedy

Đây là lần thứ 2 startup này gọi vốn thành công - vào tháng 6/2017. Với việc được cả 3 quỹ ngoại rót vốn, Homedy.com dự kiến sẽ tập trung vào 2 mảng là Big Data và ứng dụng di động.

Bên cạnh đó, startup này còn hướng tới phát triển nền tảng cổng thông tin bất động sản riêng, tuyển nhân sự chủ chốt, và mở rộng thị trường. Đặc biệt là dự án về thiết kế nội/ngoại thất sắp tới mang tên My Homedy với các mục tiêu xây dựng một ngôi nhà đầy đủ và tiện ích nhất cho người dùng.

Đại diện Homedy cho biết sẽ mở rộng các chi nhánh tỉnh như Đà Nẵng, Nha Trang. Trong vòng 1 đến 2 năm tới startup này sẽ phát triển trong khu vực Đông Nam Á như Indonesia, Philippines…

Được biết, Genesia Ventures là một quỹ đầu tư mạo hiểm hỗ trợ các startup trong lĩnh vực phát triển công nghệ thông tin tại Nhật Bản và Đông Nam Á. Genesia Ventures được thành lập bởi ông Soichi Tajima, cựu CEO của CyberAgent Ventures. Quỹ Genesia Ventures đã hỗ trợ hơn 40 công ty ở Nhật Bản, Indonesia, Việt Nam, Singapore và Mỹ.

Access Venture là công ty tập trung vào hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam, Indonesia và Hàn Quốc. Công ty được dẫn dắt bởi hai đối tác quản lý - Charles Rim và John Chang. Charles là người đứng đầu M&A cho Yahoo và Google ở Châu Á, ông đã có nhiều kinh nghiệm về đầu tư công nghệ và VC. Người còn lại, John là đồng chủ tịch của APAC cho Barclays và cũng là CEO của Deutsche Securities Korea.

Mynavi là 1 trong những doanh nghiệp lớn của Nhật Bản về cung cấp dịch vụ nhân lực và các kênh đăng tải thông tin B2C bao gồm cả website đăng tải thông tin bất động sản cho thuê. Công ty sẽ trở thành cổ đông chiến lược của doanh nghiệp đầu tư để cùng doanh nghiệp phát triển và mở rộng kinh doanh sau khi góp vốn.