80 xe mô tô BMW Motorrad bị lỗi buộc thu hồi

An Chi - 14:55, 28/09/2017

TheLEADERNhiều xe mô tô hai bánh BMW Motorrad của của Công ty CP Ô tô Âu Châu gặp sự cố về lực siết mối ghép ren ổ đỡ bên phải của càng gắp sau không chặt theo tiêu chuẩn đã được công ty này thu hồi để sửa chữa.

80 xe mô tô BMW Motorrad bị lỗi buộc thu hồi
Xe mô tô hai bánh BMW Motorrad R-Nite-T

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, trong tháng 9/2017, cơ quan này đã nhận được báo cáo của Công ty CP Ô tô Âu Châu (Công ty EAC) về chương trình thu hồi sản phẩm có khuyết tật để sửa chữa, thay thế với tên “Siết lực bu lông ổ đỡ của càng gắp phía sau xe mô tô hai bánh BMW Motorrad R-Nite-T”.

Theo đó, 80 xe mô tô hai bánh BMW Motorrad R-Nite-T của Công ty CP Ô tô Âu Châu đã gặp sự cố về khả năng lực siết mối ghép ren ổ đỡ bên phải của càng gắp sau không chặt theo tiêu chuẩn. 

Nguyên nhân được EAC cho biết là do trong quá trình phân tích chất lượng tạ BMW Motorrad đã nhận thấy trên mộ vài xe mô tô R-Nite-T, mối ghép ren ổ đỡ bên phải của càng gắp sau có thể có lực xiết không đủ theo tiêu chuẩn. Điều này có thể ảnh hướng xấu đến khả năng lái của chiếc xe.

Trên cơ sở các thông tin, tài liệu và báo cáo do Công ty EAC cung cấp, Cục Quản lý cạnh tranh đã có thông báo về chương trình thu hồi sản phẩm có khuyết tật để sửa chữa, thay thế. 

Cụ thể, 80 xe mô tô hai bánh bị thu hồi bao gồm: 78 xe mô tô hai bánh BMW Motorrad số loại R-Nite-T, mã kiểu 0A06 và 2 xe mô tô hai bánh BMW Motorrad số loại R-Nite-T, mã kiểu 0J01, thời gian sản xuất từ tháng 8/2014 - 11/2016.

Theo Công ty EAC cho biết, chương trình được thực hiện miễn phí cả tiền công lẫn phụ tùng cho tất cả các khách hàng sử dụng xe trong diện thu hồi để sửa chữa. Thời gian bắt đầu thu hồi từ 27/9/2017 - 27/9/2028. Chương trình sẽ kết thúc cho đến khi nào hoàn tất việc xử lý lỗi trên cho tất cả các xe. 

Địa điểm thực hiện tại Công ty CP Performance Motors Việt Nam tại Hà Nội và TP. HCM.