Analytic
Hotline: 08887 08817

Việt Nam nhận tài trợ 5 triệu USD thúc đẩy ngân hàng số

Dự án hỗ trợ kỹ thuật trị giá 5 triệu USD sẽ tạo ra các cơ hội đào tạo về công nghệ tài chính, các thông lệ tốt nhất về ngân hàng xanh.

Mối đe dọa đà phục hồi kinh tế Việt Nam

Theo Ngân hàng Phát triển châu Á, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam dự kiến chậm lại ở mức 5,8% năm nay và nhích lên 6% trong năm tới.

GreenYellow nhận khoản vay gần 14 triệu USD cho điện mặt trời áp mái

Ngân hàng Phát triển châu Á và Công ty TNHH GreenYellow Smart Solutions Việt Nam đã ký một hiệp định vay trị giá 13,8 triệu USD cho các hệ thống quang điện mặt trời áp mái, nhằm giúp tăng nguồn cung năng lượng sạch với giá cả phù hợp cho các khách hàng kinh doanh và sản xuất ở Việt Nam.

ADB dự báo Việt Nam tăng trưởng 5,8% năm nay

ADB đánh giá nhu cầu bên ngoài yếu tiếp tục gia tăng áp lực lên tăng trưởng, trong khi các điều kiện trong nước dự kiến sẽ được cải thiện.

ADB: Vốn chủ sở hữu bất động sản Việt Nam giảm hơn 50%

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp Việt Nam đã có một số vụ vỡ nợ trong bối cảnh nhiều căng thẳng, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản.

Thêm 5 triệu USD cải thiện tiếp cận tài chính cho DNNVV Việt Nam

Ngân hàng Phát triển châu Á và Thụy Sỹ mới đây đã ký một thỏa thuận đồng tài trợ lên tới 5 triệu USD, để phát triển các công nghệ tài chính – fintech, có thể giúp giải quyết vấn đề bao trùm tài chính còn thấp ở Việt Nam, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Chi phí chuyển dịch ‘net zero’ chỉ bằng 1/5 lợi ích mang lại

Những nỗ lực toàn cầu nhằm đạt được phát thải ròng khí nhà kính bằng 0 có thể mang lại lợi ích kinh tế và xã hội đáng kể. Đối với khu vực châu Á đang phát triển, những lợi ích này có thể cao gấp năm lần chi phí của việc giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu.

Vật giá leo thang đang làm xói mòn quá trình phục hồi

Khủng hoảng vật giá leo thang do lạm phát tăng cao vào năm ngoái, kết hợp với tác động dai dẳng của đại dịch Covid-19, đang tiếp tục đẩy người dân ở châu Á – Thái Bình Dương vào tình trạng nghèo khổ cùng cực, theo nhận định mới nhất từ ADB.

Rủi ro với triển vọng kinh tế Việt Nam 2024

Triển vọng tăng trưởng kinh tế trong năm tới đối diện với rủi ro từ sự phục hồi yếu hơn dự kiến của nhu cầu bên ngoài.

Đi tìm tăng trưởng 2024

Nhân dịp đầu Xuân 2024, ông Nguyễn Bá Hùng, Chuyên gia kinh tế trưởng của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã có buổi nói chuyện với TheLEADER xoay quanh những đánh giá của tổ chức này về triển vọng kinh tế Việt Nam.