Analytic
Hotline: 08887 08817

Chi phí chuyển dịch ‘net zero’ chỉ bằng 1/5 lợi ích mang lại

Những nỗ lực toàn cầu nhằm đạt được phát thải ròng khí nhà kính bằng 0 có thể mang lại lợi ích kinh tế và xã hội đáng kể. Đối với khu vực châu Á đang phát triển, những lợi ích này có thể cao gấp năm lần chi phí của việc giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu.

Tăng cường tài trợ hàng tỷ USD chống biến đổi khí hậu

Ngân hàng Phát triển châu Á mới đây đã công bố Quỹ Tài chính đổi mới cho khí hậu ở châu Á và Thái Bình Dương (IF-CAP), một chương trình mang tính bước ngoặt có thể tăng cường hỗ trợ đáng kể cho khu vực trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Chìa khóa thúc đẩy tư nhân đầu tư cơ sở hạ tầng

Sự tham gia của khu vực tư nhân đóng vai trò quan trọng trong việc thu hẹp khoảng cách tài trợ cho cơ sở hạ tầng, giúp các nền kinh tế đạt được các mục tiêu về kinh tế - xã hội.

Thêm 5 triệu USD cải thiện tiếp cận tài chính cho DNNVV Việt Nam

Ngân hàng Phát triển châu Á và Thụy Sỹ mới đây đã ký một thỏa thuận đồng tài trợ lên tới 5 triệu USD, để phát triển các công nghệ tài chính – fintech, có thể giúp giải quyết vấn đề bao trùm tài chính còn thấp ở Việt Nam, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Ngân hàng Thế giới cảnh báo áp lực gia tăng với kinh tế Việt Nam

Theo Ngân hàng Thế giới, Việt Nam sẽ phải đối mặt với áp lực lạm phát và điều hành tỷ giá trong thời gian tới.

Điểm mấu chốt giúp tăng sức chống chịu cho ASEAN

Các quốc gia ASEAN cần tăng cường vị thế trong các chuỗi cung ứng toàn cầu, nhằm thúc đẩy khả năng chống chịu trước những thách thức mới, bao gồm các đại dịch trong tương lai, bất ổn địa chính trị và biến đổi khí hậu, theo ADB.

ADB tăng hạn mức tài trợ thương mại cho SeABank lên 60 triệu USD

Để được cấp hạn mức tham gia chương trình này, SeABank đã đáp ứng được các tiêu chí do ADB đặt ra như: hoạt động hiệu quả và lành mạnh, quản trị rủi ro tốt, thông tin minh bạch, định hướng phát triển rõ ràng, đội ngũ lãnh đạo có tầm nhìn chiến lược.

Tranh cãi về dự án nhà máy đốt rác phát điện tại Bình Dương

Một nhóm các tổ chức phi chính phủ đang đề nghị Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) xem xét lại khoản tài trợ vào dự án đốt rác phát điện tại Bình Dương.

Điều kiện tài chính u ám sau những bất ổn ngân hàng

Các điều kiện tài chính tại khu vực Đông Á mới nổi gần đây đã suy yếu do sự không chắc chắn với chính sách tiền tệ của Mỹ, và sự bất ổn trong lĩnh vực ngân hàng tại Mỹ và châu Âu.

ADB: Động lực chính cho phục hồi và tăng trưởng 2023

ADB đánh giá việc đẩy nhanh tiến độ giải ngân 30 tỷ USD đầu tư công là rất quan trọng, tạo động lực mạnh mẽ cho nền kinh tế.