Analytic
Hotline: 08887 08817

Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn gặp khó trong 2023

Mặc dù nhu cầu đầu tư lớn nhưng thực tế, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn "chìm trong giấc ngủ đông" do vướng mắc pháp lý, dòng tiền khó và phụ thuộc vào sự tăng trưởng của ngành du lịch

Ngành du lịch chậm phục hồi

Trong khi phần lớn các nước trên thế giới đã ghi nhận sự hồi phục gần với mức trước đại dịch của ngành du lịch, thị hoạt động kinh doanh khách sạn tại Việt Nam mới đạt khoảng 50 - 60% công suất của năm 2019.

Đánh thức bất động sản nghỉ dưỡng Yên Bái

Quy hoạch phát triển bất động sản nghỉ dưỡng tương xứng với tiềm năng và đẩy mạnh đầu tư hạ tầng đường bộ sẽ là hai yếu tố giúp du lịch nghỉ dưỡng Yên Bái phát triển mạnh mẽ.

Đánh thức mỏ vàng tỷ đô du lịch chăm sóc sức khoẻ

Việt Nam vẫn chưa có nhiều các khu nghỉ dưỡng chăm sóc sức khoẻ đủ tầm cỡ về quy mô, chất lượng để đón khách du lịch, nhất là lượng khách có khả năng chi trả cao.

CEO Hoàng Đạo Hiệp: Tư duy xây dựng trải nghiệm khách hàng như một người thợ mộc

Từ lĩnh vực truyền thông và marketing đến với lĩnh vực dịch vụ, kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng và giải trí, ông Hoàng Đạo Hiệp không coi đây là thách thức, mà tỏ ra hứng khởi với những bài toán lớn chuẩn bị đối mặt, với niềm tin xây dựng trải nghiệm khách hàng thì ngành nào cũng thế.

Hai thách thức lớn của bất động sản nghỉ dưỡng

Lượng khách du lịch quốc tế chưa tăng trưởng trở lại trong khi nguồn cung phòng quá lớn và bài toán vận hành, cam kết lợi nhuận đang là những thách thức rất lớn đối với thị trường bất động sản nghỉ dưỡng hiện tại và trong tương lai.

Bất động sản nào đang là ‘ngôi sao sáng’ hiện nay?

Tại một sự kiện gần đây, TS. Cấn Văn Lực, Chuyên gia kinh tế trưởng Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã thẳng thắn khuyến nghị: “Du lịch đã hoạt động mạnh mẽ, sôi động trở lại. Bất động sản đô thị du lịch hiện là phân khúc đáng đầu tư”.

Những con đường lớn đưa Hồ Tràm thành tâm điểm du lịch quốc tế

Vùng đất Hồ Tràm từ lâu được biết đến như địa điểm nghỉ dưỡng cuối tuần quen thuộc với khí hậu nhiệt đới, biển ấm và cánh rừng nguyên sinh trong lành. Với mục tiêu đưa vùng đất này trở thành tâm điểm du lịch cao cấp vươn tầm quốc tế, nhiều “con đường” lớn đang được chính quyền và doanh nghiệp mở ra.

159 dự án chậm tiến độ tại Nghệ An

Tỉnh Nghệ An ghi nhận 159 dự án không đưa đất vào sử dụng 12 tháng liên tục, hoặc chậm tiến độ sử dụng đất so với tiến độ.

Sun Group: Từ 'người khai mở' đến thương hiệu kiến tạo và dẫn dắt xu hướng

Xây dựng hệ sinh thái du lịch đẳng cấp khắp ba miền đất nước, tiên phong kiến tạo thương hiệu vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng đẳng cấp, góp phần đưa Việt Nam lên bản đồ du lịch quốc tế, đi đầu trong những xu thế bất động sản gắn với du lịch thời thượng nhất, 15 năm qua, Sun Group đã định hình một “thương hiệu kiến tạo và dẫn dắt xu hướng”.