Analytic
Hotline: 08887 08817

Bộ Công thương lý giải điều chỉnh giá điện 3 tháng một lần

Theo Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải, việc rút ngắn chu kỳ điều chỉnh giá điện tối thiểu 3 tháng một lần, thay vì 6 tháng/lần như hiện nay, nhằm phản ánh kịp thời biến động các thông số đầu vào, tránh "giật cục", gây ảnh hưởng đến sản xuất của doanh nghiệp, người dân.

Tìm kiếm thị trường mới, doanh nghiệp xuất khẩu đối diện rủi ro thanh toán

Tình trạng lừa đảo xuất hiện nhiều hơn tại các thị trường xuất khẩu như khu vực Trung Đông... đang được doanh nghiệp thúc đẩy mở rộng trong bối cảnh các thị trường truyền thống khó khăn. Bộ Công thương khuyến nghị doanh nghiệp phải thận trọng, đàm phán kỹ điều khoản thanh toán.

Diễn biến mới tại 85 dự án điện chuyển tiếp

Mới chỉ 20 dự án trong tổng số 85 dự án điện chuyển tiếp được công nhận vận hành thương mại.

Cuộc chiến mới của hơn 2.000 dự án điện

Sau cuộc đua giá FIT, hàng nghìn dự án điện lại chuẩn bị bước vào cuộc cạnh tranh khốc liệt để được lựa chọn vào danh sách ưu tiên triển khai.

Không để thiếu điện, than, xăng dầu trong mọi tình huống

Đây là yêu cầu của Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên đối với các tập đoàn, tổng công ty nhà nước liên quan nhằm đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Bộ Công thương kết luận về vi phạm của EVN

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Công thương đã hoàn thành, công khai kết luận về quản lý và điều hành cung cấp điện của EVN và các đơn vị có liên quan đến cung cấp điện (giai đoạn từ 1/1/2021 đến 1/6/2023).

Công bố 3 quy hoạch về năng lượng và khoáng sản

Bộ Công thương vừa công bố các quy hoạch ngành quốc gia lĩnh vực năng lượng và khoáng sản thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng phê duyệt.

Bộ Công thương trình cơ chế bán lẻ điện mới trong tháng 8

Theo Bộ Công thương, việc rút ngắn chu kỳ điều chỉnh giá điện tối thiểu 3 tháng một lần, nhằm phản ánh kịp thời biến động các thông số đầu vào, tránh "giật cục", gây ảnh hưởng đến sản xuất của doanh nghiệp, người dân.

Nhiều tồn tại trong quản lý năng lượng tái tạo

Kiểm toán Nhà nước chỉ ra một số tồn tại hạn chế của Bộ Công thương trong việc thực hiện trách nhiệm quản lý nhà nước về năng lượng tái tạo.

Kế hoạch thực hiện quy hoạch điện VIII chưa đạt yêu cầu

Dự thảo kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII được Bộ Công thương trình Thủ tướng ngày 31/8 vừa qua chưa đáp ứng đầy đủ về mức độ yêu cầu chi tiết, hiệu quả và trình tự, thủ tục thực hiện.