Analytic
Hotline: 08887 08817

Khách hàng sắp được trực tiếp mua điện mặt trời, điện gió

Bộ Công thương đang lấy ý kiến về dự thảo Thông tư quy định thí điểm mua bán điện trực tiếp giữa đơn vị phát điện năng lượng tái tạo và khách hàng sử dụng điện (gọi tắt là cơ chế DPPA)

Thứ trưởng Bộ công thương giải đáp tính khả thi của Quy hoạch điện VIII

Quy hoạch điện VIII đã được trình lên Thủ tướng Chính phủ phê duyệt sau khi Hội đồng thẩm định Quy hoạch điện VIII bỏ phiếu nhất trí thông qua các nội dung của đề án.

Thị trường phát điện và bán buôn điện cạnh tranh đã hình thành ở Việt Nam

Đây là thông tin được Thứ trưởng Bộ Công thương Đặng Hoàng An đưa ra trong hội nghị trực tuyến Đối thoại quốc tế về chuyển đổi năng lượng Berlin năm 2021.

"Vẫn cần phát triển thêm các dự án nhiệt điện than trong 15 năm tới"

Viện Năng lượng, đơn vị tư vấn quy hoạch điện VIII, cho rằng 15 năm tới vẫn cần phát triển các dự án nhà máy nhiệt điện than nhưng công nghệ tiên tiến.

Tìm cách hạn chế cắt giảm nguồn điện mặt trời đã vận hành

Bộ Công thương đề nghị các địa phương và EVN rà soát các dự án điện mặt trời, đề xuất giải pháp vận hành có hiệu quả nhằm hạn chế cắt giảm nguồn điện mặt trời đã vận hành, hạn chế tối đa thiệt hại kinh tế của các nhà đầu tư.

Chủ động nhập khẩu nguyên liệu tránh nguy cơ siêu chu kỳ tăng giá

Trước nguy cơ siêu chu kỳ tăng giá của nguyên liệu thô, doanh nghiệp cần chủ động trong nhập khẩu nguyên liệu để đem lại hiệu quả kinh doanh cao nhất.

Nhiều nút thắt trong triển khai quy hoạch điện lực quốc gia

Viện Năng lượng (Bộ Công thương) đưa ra nhận định trong dự thảo đề án Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn tới năm 2045 (Quy hoạch điện VIII).

Rà soát các dự án điện mặt trời

Thủ tướng đã có chỉ đạo đối với Bộ Công thương, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, EVN và các cơ quan liên quan một số nội dung về việc rà soát các vấn đề liên quan đến phát triển điện mặt trời

Hơn 9.000 tỷ đồng chênh lệch tỷ giá chưa hạch toán vào giá điện

Năm 2019, Tập đoàn Điện lực Việt Nam có lợi nhuận 523,37 tỷ đồng và hiện vẫn còn hơn 9.248,52 tỷ đồng chênh lệch tỷ giá chưa được hạch toán vào giá thành sản xuất kinh doanh điện.

Việt Nam áp thuế chống bán phá giá thép cán nguội xuất xứ Trung Quốc

Mức thuế chống bán phá giá chính thức được Việt Nam áp dụng đối với thép cán nguội xuất xứ Trung Quốc lên tới 25,22%.