Analytic
Hotline: 08887 08817

Doanh nghiệp khát vốn, ngân hàng vẫn khó cho vay

"Ngày xưa chỉ cho vay tín chấp mới mất tiền, giờ cả vay thế chấp cũng phải hai đến ba năm mới xử lý được nợ", lãnh đạo một ngân hàng cho biết và đề nghị về dài hạn có một bộ luật về vấn đề xử lý nợ xấu.

Ngân hàng ‘Big 4’ bạo chi thay đổi nhận diện thương hiệu

Nhằm đáp ứng sự chuyển dịch mạnh mẽ về nhu cầu và thị hiếu của khách hàng, nhiều nhà băng sẵn sàng bạo chi cho các xu hướng nhận diện thương hiệu mới nhất.

Thiếu cơ chế thúc đẩy ngân hàng xanh

Có nhiều chủ trương, chính sách khuyến khích nhưng cơ chế tài chính xanh vẫn chưa thực sự được phát triển do các vướng mắc chưa được giải quyết.

Đua nhau tung gói cho vay trả nợ ngân hàng khác

Việc bổ sung quy định cho vay trả nợ tại Thông tư 06 đã nhấn mạnh thêm thông điệp của NHNN yêu cầu khối ngân hàng phải tích cực chủ động giảm mặt bằng lãi suất.

BIDV sẽ rót thêm 1.500 tỷ đồng vào DIC Corp

BIDV hiện là đối tác cho vay lớn thứ hai của DIC Corp với tổng dư nợ tín dụng là hơn 1.015 tỷ đồng, theo thỏa thuận hợp tác mới ngân hàng sẽ xem xét tài trợ vốn đầu tư giai đoạn 2, 3 của dự án khu phức hợp Cap Saint Jacques tại TP. Vũng Tàu với tổng trị giá cấp tín dụng dự kiến 1.500 tỷ đồng.

Cuối năm 2022, công ty shark Thủy vay BIDV hơn 600 tỷ đồng

Năm 2017, Egroup công bố hợp tác chiến lược với BIDV nhằm mục tiêu phát triển mạnh mẽ hơn thị trường công nghệ giáo dục Việt Nam.

HDBank sắp chào bán cổ phiếu huy động 500 triệu USD

Dù vẫn còn quá sớm để nói về quy mô hay giá phát hành, tuy nhiên lãnh đạo của HDBank tự tin rằng giá phát hành sẽ ở mức rất tốt và cao hơn so với thị giá.

Kiến nghị xử lý 13 nhân viên BIDV trong vụ án FLC

Dù các cá nhân đứng tên không trực tiếp đến ngân hàng, các giao dịch viên, kiểm soát viên của ngân hàng BIDV, chi nhánh Thanh Xuân vẫn đồng ý thực hiện các giao dịch nộp tiền, chuyển tiền, rút tiền theo chứng từ đã được ký sẵn .

BIDV có thể huy động 200 triệu USD từ bán cổ phần

BIDV có kế hoạch tăng vốn thông qua bán 9% cổ phần cho các nhà đầu tư mới nhằm củng cố nguồn vốn cơ sở, số tiền huy động cũng sẽ được sử dụng để nâng cấp cơ sở vật chất và công nghệ của ngân hàng.

BIDV dành 1/3 tín dụng cho doanh nghiệp lớn

Nếu cách đây 10 năm, BIDV thiên về doanh nghiệp, thì hiện tại tỷ lệ dư nợ khách hàng lớn chiếm 33%, khách hàng vừa và nhỏ là 23%, khách hàng cá nhân 43%. Cấu trúc này phù hợp với các ngân hàng thương mại và phù hợp với cấu trúc nền kinh tế.