Analytic
Hotline: 08887 08817

Bắc Giang đang là vùng trũng của dòng tiền đầu tư

Đó là nhận định của TS. Nguyễn Văn Đính, Phó tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam trong chương trình đối thoại "Luồng xanh bất động sản cuối năm 2021 – Cơ hội nào cho thị trường Bắc Giang".

'Của để dành' của Xuân Cầu

Hai đại dự án tại Hưng Yên và Hải Phòng của Công ty TNHH Xuân Cầu vẫn thấp thỏm trên giấy nhiều năm qua.

Hai dự án điện gió ở Quảng Trị 'thoát' ký quỹ đảm bảo

Chỉ 3 ngày sau khi đề xuất xin hoãn/giảm số tiền ký quỹ đảm bảo bị từ chối, chủ đầu tư 2 dự án điện gió tại Quảng Trị đã nhanh chóng được xác nhận hoàn thành nghĩa vụ với Nhà nước nhờ bảo lãnh của 2 ngân hàng.

Áp lực tăng vốn trở lại tại BIDV

Sau tăng tốc tín dụng cuối năm và quyết định chi trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt với tỷ lệ 8%, hệ số CAR của BIDV sẽ giảm xuống 8,34%, từ mức 8,77% tại ngày 31/12/2019.

Đề xuất lãi suất tiền gửi về 0% không khả thi, thiếu cơ sở

Theo TS. Cấn Văn Lực, việc đưa lãi suất tiền gửi về mức 0% không khả thi trong bối cảnh mức độ rủi ro, lạm phát của Việt Nam cao hơn khu vực cũng như quốc tế.

Số phận những dự án tỷ đô tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Trong 5 dự án có hạng mục sân golf được tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cấp chứng nhận đầu tư/quyết định chủ trương đầu tư, đến nay mới ghi nhận 2 dự án hoạt động vận hành.

BIDV nhận khoản vay 100 triệu USD để thúc đẩy tăng trưởng xanh

Gói tài chính này sẽ giúp BIDV tiếp tục cấp các khoản vay ưu đãi và viện trợ không hoàn lại đến các doanh nghiệp Việt Nam, góp phần thúc đẩy tăng trưởng xanh và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Lợi nhuận năm 2020 BIDV giảm 16%

Lợi nhuận trước thuế riêng của ngân hàng đạt 8.515 tỷ đồng và hợp nhất đạt 9.017 tỷ đồng, giảm khoảng 16% so với năm 2019 do BIDV chủ động giảm thu nhập để cơ cấu nợ, hạ và miễn giảm lãi suất, phí cho khách hàng.

BIDV dự kiến tăng vốn thêm 8.300 tỷ đồng

Trong năm nay, BIDV lên kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 48.524 tỷ thông qua phương án phát hành cổ phiếu trả cổ tức, đồng thời chào bán cổ phiếu ra công chúng hoặc chào bán riêng lẻ.

BIDV vẫn phụ thuộc vào trái phiếu dài hạn để đảm bảo nguồn vốn

VDSC nhận định với kế hoạch nâng vốn đề xuất tại ĐHCĐ, ngân hàng BIDV sẽ vẫn phụ thuộc một phần vào vốn cấp 2 (trái phiếu dài hạn), để tạo ra một biên độ an toàn ngay cả khi 8,5% cổ phiếu đang lưu hành được bán hoàn toàn theo giá thị trường hiện tại.