Analytic
Hotline: 08887 08817

Hành trình tạo dấu ấn của PCI tỉnh Quảng Ninh

Chưa bao giờ ngủ quên trên chiến thắng, Quảng Ninh 3 năm liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và vẫn đang nỗ lực từng ngày trên hành trình cải cách, xoá bỏ rào cản và tạo thuận lợi trong kinh doanh để thu hút các nhà đầu tư.

'Việt Nam đang có cơ hội vàng thu hút FDI từ các công ty châu Âu'

Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu sắp có hiệu lực cùng khả năng phục hồi kinh tế nhanh hơn nhờ phòng chống đại dịch Covid-19 tốt là những yếu tố giúp Việt Nam hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư châu Âu.

Tổ công tác của Thủ tướng: Đừng lấy lý do để trì hoãn cải cách

Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng lưu ý các địa phương đừng lấy các lý do như để bảo mật hay thậm chí diện tích tỉnh nhỏ, doanh nghiệp lên các sở chỉ mất 30 phút để trì hoãn cải cách thủ tục, xây dựng chính quyền điện tử.

'Tham nhũng vặt như tổ mối nhỏ phá hỏng cả con đê to'

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định, tham nhũng vặt là tệ nạn gây bức xúc trong nhân dân, làm suy thoái cán bộ, xói mòn miền tin, tăng chi phí cho doanh nghiệp.

'Nếu vẫn để bộ máy cồng kềnh sẽ phát sinh tiêu cực, tham nhũng vặt'

Theo Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, công tác cải cách hành chính thời gian qua vẫn còn những tồn tại, hạn chế, chưa tạo được sự chuyển biến rõ rệt trong hoạt động của bộ máy hành chính Nhà nước.

Việt Nam cần thay đổi tư duy quản lý kinh tế

Nhà nước cần phải làm tốt hơn nữa chuyện cải cách thể chế đặc biệt cần thay đổi tư duy quản lý kinh tế và xây dựng lại hệ thống hành chính công nếu muốn nền kinh tế Việt Nam có thể bứt phá.

Thái độ của các nhân viên nhà nước chính là thứ cần phải cải cách nhất

Theo đánh giá của nhiều doanh nghiệp, quá trình làm thủ tục hành chính hiện nay đã nhanh hơn trước nhờ áp dụng công nghệ nhưng họ vẫn chưa hài lòng với thái độ của nhiều nhân viên nhà nước khi đi làm thủ tục hành chính.

Chủ tịch TP. HCM: Tại sao một thành phố lớn nhất nước mà thương hiệu mạnh lại chiếm số nhỏ?

“Đầu bài đặt ra cho thành phố hiện nay là làm sao nâng cao được chất lượng tăng trưởng và năng lực cạnh tranh, đáp ứng được yêu cầu hội nhập. Người góp phần giải đáp đầu bài đó, không ai khác, chính là đội ngũ doanh nghiệp của thành phố".

Rủi ro lớn nhất cho tăng trưởng kinh tế Việt Nam đến từ đâu?

Theo các chuyên gia, nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào việc doanh nghiệp và Chính phủ có chịu thay đổi hay không, chứ không phải bởi tác động của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.

Chính phủ sẽ dốc toàn lực thúc đẩy nền kinh tế tư nhân

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư, Chính phủ luôn nhận thức rằng, doanh nghiệp tư nhân là một động lực quan trọng cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, do đó, trong thời gian tới, Chính phủ sẽ dốc toàn lực hỗ trợ tư nhân thuận lợi làm kinh tế.