Analytic
Hotline: 08887 08817

Đua xây trung tâm dữ liệu thời AI lên ngôi

Các chuyên gia cho rằng, nhu cầu về trung tâm dữ liệu ở Việt Nam sẽ bùng nổ nhờ xu hướng điện toán đám mây và làn sóng trí tuệ nhân tạo.

Cuộc đua xây trung tâm dữ liệu tại Việt Nam

Trong bức tranh thị trường toàn cầu, Việt Nam mới chỉ có khoảng 30 trung tâm dữ liệu, chiếm chưa được 1% số lượng trên toàn cầu. Điều đó cho thấy thị trường trung tâm dữ liệu Việt Nam còn rất nhiều cơ hội và tiềm năng phát triển.

Miếng bánh chia đều cho Viettel, VNPT, FPT, CMC

Việt Nam đang trong giai đoạn đầu của quá trình chuyển đổi số, nhiều lĩnh vực thuộc khối nhà nước và tư nhân đã áp dụng công nghệ để nâng cao hiệu suất và tối ưu quy trình làm việc.

3 chìa khoá phát triển nền kinh tế số

Thay đổi thể chế, tập trung hơn vào nguồn nhân lực và tìm ra những cái mới là ba vấn đề cần được giải quyết, theo nhận định của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam.

CMC tài trợ hơn 22 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19

Tặng máy thở cho những bệnh viện tuyến đầu, bữa ăn cho người dân có hoàn cảnh khó khăn hay hỗ trợ trang thiết bị phòng dịch… là những hoạt động được Tập đoàn Công nghệ CMC thực hiện nhằm chia sẻ với cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Kỹ sư Việt phát hiện lỗi bảo mật trên hệ thống của Apple

Trên trang Hall Of Fame của Apple, nhóm kỹ sư của CMC CyberSecurity mang tên RedTeam được Apple vinh danh sau khi gửi báo cáo về lỗ hổng bảo mật của hãng công nghệ bậc nhất thế giới để khắc phục và sửa chữa.

Lộ trình chuyển đổi số của Tập đoàn Hòa Phát

Gặt hái thành công lớn khi vượt qua Formosa trở thành nhà sản xuất thép lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á vào đầu năm 2021, song Tập đoàn Hòa Phát cũng đứng trước những thách thức của cách mạng công nghệ 4.0.

Thách thức của tân Tổng giám đốc CMC

Ông Hồ Thanh Tùng vừa được Đại hội đồng cổ đông CMC bổ nhiệm giữ giữ chức vụ tổng giám đốc với mục tiêu đến 2025 trở thành doanh nghiệp toàn cầu, đẳng cấp quốc tế với doanh thu tỷ USD và quy mô hơn 10.000 nhân sự, tăng gấp ba lần so với hiện tại.

Thị trường đám mây Việt Nam đang nằm trong tay ai?

Tính theo cơ cấu về doanh thu, xét riêng các nhà cung cấp trong nước, thị trường vẫn nằm trong tay các doanh nghiệp công nghệ lớn như: Viettel, VNPT, CMC, FPT… đang nắm giữ hơn 90% thị phần dịch vụ điện toán đám mây.

CMC đầu tư siêu trung tâm dữ liệu

Với việc thành lập CMC ADI và triển khai dự án "siêu trung tâm dữ liệu", CMC dự kiến sẽ tiếp tục mở rộng và đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ cao trong tương lai.