Analytic
Hotline: 08887 08817

Vương quốc Anh sắp gia nhập CPTPP

Chính phủ Vương quốc liên hiệp Anh vừa ra tuyên bố kết thúc đàm phán và đạt được thỏa thuận tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTTP).

Dấu hiệu tiêu cực về xuất khẩu cá tra

Thông thường hàng năm, tháng 9 là bắt đầu mùa cao điểm có nhiều đơn hàng cho dịp lễ cuối năm và năm mới, nhưng năm nay, kim ngạch xuất khẩu cá tra tháng 9 lại thấp hơn 15% so với tháng trước đó.

Hàn Quốc muốn gia nhập CPTPP

Quốc gia Đông Á mong muốn tham gia vào Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) nhằm thúc đẩy xuất khẩu khi kinh tế trong và ngoài nước phát sinh nhiều rủi ro.

Việt Nam tăng trưởng nhanh nhất thế giới về thương mại hàng hóa

Trong 50 nước có nền thương mại hàng hóa lớn nhất thế giới, Việt Nam có mức tăng trưởng nhanh nhất khi dịch chuyển từ vị trí thứ 39 vào năm 2009 lên vị trí thứ 23 vào năm 2019, theo báo cáo của WTO.

Hàng Việt vẫn rộng cửa vào châu Mỹ

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, Hiệp định CPTPP vẫn mở rộng đường cho hàng Việt sang châu Mỹ với kim ngạch xuất khẩu đạt 89,7 tỷ USD, tăng 21,7% và chiếm tỷ trọng 31,7% trong tổng xuất khẩu của Việt Nam.

Trung Quốc chính thức đệ đơn gia nhập CPTPP

Trung Quốc mới đây thông báo đã chính thức nộp đơn xin gia nhập CPTPP, chỉ một ngày sau khi Mỹ, Anh và Úc tuyên bố quan hệ đối tác quốc phòng mới AUKUS.

Tận dụng ưu đãi thuế từ các hiệp định thương mại

Hàng hóa xuất khẩu sang các thị trường mà Việt Nam có hiệp định thương mại trong diện nhận ưu đãi thuế quan tăng trưởng cả về trị giá lẫn số lượng.

Dấu mốc mới trong thương mại Việt Nam – châu Mỹ

Lần đầu tiên, thặng dư thương mại giữa Việt Nam và thị trường khu vực châu Mỹ cán mốc hơn 100 tỷ USD trong năm 2022.

[Longform] Cơ hội tăng trưởng từ luồng giao thương tự do Tây Thái Bình Dương

Trong bối cảnh thương mại gặp khó trên khắp châu Á do những tắc nghẽn kéo dài trong chuỗi cung ứng, và kinh tế toàn cầu đi xuống, RCEP được đánh giá chính là cơ hội tốt để các thành viên duy trì nhịp độ tăng trưởng kinh tế.

Thặng dư thương mại giữa Việt Nam và châu Mỹ cao kỷ lục

Theo Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải, thặng dư thương mại giữa Việt Nam và thị trường khu vực châu Mỹ đạt 102 tỷ USD trong năm 2023.