Analytic
Hotline: 08887 08817

Căn hộ chung cư Hà Nội tiếp đà tăng giá

Sau 15 quý tăng giá liên tục, giá sơ cấp chung cư hiện nay đã cao hơn 53% so với quý I/2019.

Nhu cầu mua bất động sản suy giảm

Dù nhu cầu mua bất động sản 10 tháng đầu năm 2022 vẫn tăng so với năm 2021, nhưng chủ yếu là do tăng ở giai đoạn nửa đầu năm khi xuất hiện một số đợt sốt đất cục bộ và đã có xu hướng giảm trong quý III/2022.

HoREA phản đối sở hữu chung cư có thời hạn

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM, quy định căn hộ chung cư sở hữu có thời hạn là chưa phù hợp, không đồng bộ với hệ thống pháp luật hiện hành và tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người dân, thị trường bất động sản.

Có nên tách thời hạn sử dụng chung cư với thời hạn sử dụng đất?

Nhiều chuyên gia cho rằng, cần tách thời hạn sử dụng chung cư với thời hạn sử dụng đất. Theo đó, thời hạn sở hữu chung cư là có thời hạn, khi chung cư xuống cấp sẽ cưỡng chế sửa chữa, còn thời hạn sử dụng đất của người dân vẫn là lâu dài.

Thị trường căn hộ Hà Nội: Giá bán tăng, thanh khoản thấp

Số lượng giao dịch trên thị trường căn hộ Hà Nội đang có xu hướng giảm do nguồn cung hạn chế và giá bán tăng mạnh.

4 lý do khách hàng chuộng mua căn hộ mới

Thay vì mua chung cư đã qua sử dụng, nhiều người mua nhà hiện nay vẫn ưu tiên lựa chọn căn hộ sơ cấp trong bối cảnh thị trường khan hiếm nguồn cung.

Chung cư Hà Nội đang tăng giá nhanh hơn TP. HCM

Lần đầu tiên sau rất nhiều năm, chung cư Hà Nội có mức độ tăng giá bán và tỷ suất lợi nhuận cho thuê cao hơn TP. HCM.

6 cơ sở cho đề xuất sở hữu nhà chung cư có thời hạn

Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản chỉ ra 6 yếu tố làm cơ sở của đề xuất quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư và cho rằng việc bổ sung quy định này là rất cần thiết trong bối cảnh hiện nay.

Tại sao giá bất động sản vẫn chưa giảm?

Sự áp đảo của phân khúc cao cấp trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm và nguồn cầu tiếp tục tăng mạnh đã khiến giá bất động sản liên tục tăng cao, thiết lập mặt bằng giá mới.

Căn hộ dịch vụ hồi phục mạnh sau đại dịch

Với nguồn cầu là khách người nước ngoài tăng trở lại và ảnh hưởng tích cực từ các dự án cơ sở hạ tầng, phân khúc căn hộ dịch vụ tại Hà Nội đang trên đà phục hồi mạnh mẽ.