Analytic
Hotline: 08887 08817

Giảm 10% tiền điện cho 3 nhóm doanh nghiệp khó khăn do Covid-19

Số tiền hỗ trợ giảm giá điện cho 3 nhóm doanh nghiệp khó khăn do Covid-19 trong đợt 5 này là khoảng 650 tỷ đồng, chưa bao gồm thuế VAT.

Lưới điện ‘oằn mình’ đỡ điện mặt trời, điện gió bùng nổ

Nguồn điện mặt trời phát triển rất nhanh trong thời gian ngắn đã làm cho một số đường dây 220kV khu vực Phú Yên, Bình Định, Gia Lai, Đắk Lắk và Đắk Nông luôn trong tình trạng thường xuyên đầy tải, quá tải vào ban ngày.

Điện gió trước ngưỡng cửa giá FIT

Phương án tài chính, thu hồi vốn, cũng như trả nợ tại nhiều dự án điện gió có nguy cơ phá sản nếu lỡ thời hạn hưởng giá FIT (kịp vận hành thương mại trước 31/10/2021).

Chính thức thẩm định nhiệt điện Sơn Mỹ II

Hồ sơ báo cáo nghiên cứu tiền khả thi siêu dự án tỷ đô nhiệt điện Sơn Mỹ II (tỉnh Bình Thuận) của Tập đoàn AES đang được thẩm định ý kiến từ các cơ quan liên quan.

Nhà đầu tư điện gió kêu cứu vì EVN thay đổi chính sách COD

Trong bối cảnh dồn dập chạy đua tiến độ để kịp hoàn thành tuy trình thử nghiệm và công nhận ngày vận hành thương mại (COD) trước 31/10/2021, các nhà đầu tư điện gió lại đang "đứng ngồi không yên" vì một quy định mới liên quan đến COD của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Tiêu thụ điện liên tục lập đỉnh mới

Nắng nóng gay gắt kéo dài sẽ làm nhiều thiết bị điện liên tục vận hành đầy tải, thậm chí quá tải, tạo nguy cơ xảy ra sự cố trên lưới điện cũng như trong gia đình.

Hàng loạt doanh nghiệp điện mặt trời ở Gia Lai trước nguy cơ phá sản

Trước áp lực phải cắt giảm công suất phát điện, không có nguồn tiền trả nợ vay tín dụng, nhiều nhà đầu tư điện mặt trời mái nhà đã đệ đơn kêu cứu tới Văn phòng Thủ tướng, Bộ Công thương, EVN và chính quyền tỉnh Gia Lai.

Những quan ngại đằng sau thành tựu năm 2020 của EVN

Khi chưa thể tăng giá bán lẻ điện, tình hình tài chính của EVN có thể xấu đi nhanh hơn các doanh nghiệp khác cùng ngành do phụ thuộc nhiều vào nguồn thuỷ điện không ổn định.

Quảng Ngãi 'lúng túng' trong quản lý điện mặt trời mái nhà

Do bất cập về hệ thống văn bản ngành cũng như phát triển tràn lan ngoài quy hoạch, các dự án điện mặt trời mái nhà tại tỉnh Quảng Ngãi đang gây lúng túng cho cơ quan quản lý địa phương.

Giá than, dầu tăng đội chi phí của EVN thêm 16.000 tỷ đồng

Theo EVN, giá nhiên liệu đầu vào tăng cao dẫn tới chi phí sản xuất và mua điện tăng hơn 16.000 tỷ đồng so với cùng kỳ 2020.