Analytic
Hotline: 08887 08817

TheLEADER tổ chức tọa đàm 'Đầu tư điện gió trong bối cảnh mới'

Tọa đàm "Đầu tư điện gió trong bối cảnh mới" sẽ diễn ra vào sáng 8/12 tới tại Hà Nội nhằm góp phần tìm giải pháp tiếp tục tháo gỡ những vướng mắc tồn tại cho các dự án điện gió.

Hàng loạt dự án điện mặt trời mái nhà sắp bị hủy hợp đồng, tách đấu nối?

Đây là tình cảnh có khả năng xảy đến trong 2 tuần tới, theo tinh thần chỉ đạo của Tổng công ty điện lực miền Nam đối với các công ty điện lực ở Ninh Thuận, Lâm Đồng, Long An, Bình Dương và Hậu Giang liên quan tới hệ thống điện mặt trời mái nhà.

Đảm bảo đủ nguồn điện cung ứng năm 2022

Dự kiến sản lượng điện sản xuất và mua của toàn hệ thống điện năm 2022 khoảng hơn 275 tỷ kWh, tăng khoảng 7,88% so với năm 2021.

Điện than Việt Nam nhận tài chính từ đâu?

Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc là ba quốc gia tham gia vào phần lớn dự án nhiệt điện than tại Việt Nam.

3 nguyên tắc, 5 giải pháp trước nguy cơ thiếu điện

Một trong những giải pháp chính là vận hành an toàn hệ thống điện, nhất là trong điều kiện tỷ lệ nguồn điện năng lượng tái tạo ở mức cao.

EVNGENCO3 nhận giải 'Sản phẩm, giải pháp công nghệ số tiêu biểu năm 2021'

Ngày 9/12, Hội Truyền thông số Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards 2021”. Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) được vinh danh ở hạng mục Sản phẩm, giải pháp công nghệ số tiêu biểu với “Giải pháp phần mềm Nhật ký vận hành điện tử tại các nhà máy điện”.

7 tỉnh thành chưa hoàn thành mặt bằng cho dự án đường dây 500kV mạch 3

Theo yêu cầu của Thủ tướng, các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi và thành phố Đà Nẵng cần bàn giao toàn bộ mặt bằng đường dây 500kV mạch 3 trước ngày 15/5/2021. Tuy nhiên, cả 7 địa phương này đều chưa hoàn thành mặt bằng cho dự án.

Tọa đàm "Đầu tư điện gió trong bối cảnh mới" [trực tiếp]

Tọa đàm “Đầu tư điện gió trong bối cảnh mới” diễn ra vào sáng hôm nay (8/12/2021) nhằm tạo diễn đàn trao đổi, thảo luận và trao đổi kinh nghiệm thực tiễn về các giải pháp tháo gỡ vướng mắc cho các dự án điện gió.

Phát hiện vi phạm tại Bộ Công thương và EVN

Ban cán sự đảng Bộ Công thương và Bộ trưởng Bộ Công thương nhiệm kỳ 2016 - 2021; Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Chủ tịch EVN được yêu cầu "kiểm điểm nghiêm túc", rút kinh nghiệm.

28 nhà máy điện gió được công nhận vận hành thương mại

Cập nhật mới nhất từ EVN cho biết, đã có 28 nhà máy điện gió với tổng công suất 1.247,4 MW được công nhận vận hành thương mại COD.