Analytic
Hotline: 08887 08817

Duy trì lãi suất thấp giúp doanh nghiệp tiếp cận vốn dễ hơn

Theo ông Nguyễn Quang Thuân, Chủ tịch FiinGroup, cần duy trì mức chi phí vốn rẻ như hiện nay để đảm bảo đa số doanh nghiệp có thể có lợi nhuận trong trung và dài hạn

Lô TPDN duy nhất trong tháng 4 có lãi suất 14%/năm

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp đã có sự phục hồi trong tháng 3 với hơn 26.000 tỷ đồng giá trị phát hành thành công. Tuy nhiên, thị trường đã trầm lắng trở lại trong tháng 4 với chỉ 1 công ty phát thành công.

Xếp hạng tín nhiệm giúp phục hồi thị trường TPDN bền vững

Xếp hạng tín nhiệm độc lập sẽ có ý nghĩa cao hơn cho sự hồi phục và phát triển thị trường vốn nếu như được sử dụng rộng rãi bởi các nhà đầu tư.

Vì sao FiinRatings dừng xếp hạng tín nhiệm Bamboo Capital?

Việc một tổ chức xếp hạng tín nhiệm công bố dừng xếp hạng tín nhiệm một doanh nghiệp không nhất thiết là tín hiệu xấu đi hay tốt lên của doanh nghiệp đó.

Coteccons được xếp hạng tín nhiệm BBB với triển vọng Ổn định

Cuối năm 2022, số dư tiền và tương đương cùng với đầu tư tài chính ngắn hạn của Coteccons được ghi nhận ở mức 2.844 tỷ đồng, trong khi tổng nợ vay chỉ có 1.077 tỷ đồng, dẫn đến nợ ròng bằng 0. Đây là tỷ lệ đòn bẩy lý tưởng và khác biệt của một doanh nghiệp trong ngành xây dựng trong bối cảnh nền lãi suất tín dụng vẫn ở mức cao.

Khoảng trống lớn nguồn vốn dành cho cơ sở hạ tầng

Mỗi năm Việt Nam cần ít nhất 25 – 30 tỷ USD vốn đầu tư cho đến năm 2040. Tuy nhiên, theo ước tính của FiinGroup, trung bình hàng năm Việt Nam có khoảng cách tài trợ nợ từ 5,8 đến 6,8 tỷ USD, tức là tổng cộng nhu cầu tài chính lên đến 116 tỷ USD cho đến năm 2040.

Hà Đô được xếp hạng tín nhiệm A với triển vọng ổn định

Theo báo cáo được công bố, năng lực kinh doanh “Tốt” cho thấy vị thế của Hà Đô trong hai mảng kinh doanh chính là bất động sản và năng lượng, cũng như khả năng chuyển đổi mô hình kinh doanh dần từ tập trung ở bất động sản sang phát triển năng lượng với nguồn thu chiếm tỷ trọng lớn từ năm 2021.

5 yếu tố rủi ro của các công ty chứng khoán

Theo đánh giá của FiinRatings, triển vọng dài hạn của ngành dịch vụ chứng khoán tại Việt Nam vẫn còn rất lớn, nhưng bối cảnh thị trường có nhiều yếu tố bất lợi như thanh khoản sụt giảm, chính sách kiểm soát vốn cho hoạt động margin.

Bộ lọc giúp tín dụng chảy trúng đích

Theo ông Nguyễn Quang Thuân CEO FiinRatings, cần xếp hạng tín nhiệm từng ngành, từng doanh nghiệp, từ đó đưa ra chính sách tăng trưởng tín dụng, cho vay phù hợp.

Bamboo Capital và FiinRatings dừng xếp hạng tín nhiệm do hết hợp đồng

Ngày 12/12, Công ty Cổ phần Tập đoàn Bamboo Capital (HoSE: BCG) và FiinRatings, một bộ phận của FiinGroup chuyên về dịch vụ xếp hạng tín nhiệm công bố dừng thực hiện xếp hạng tín nhiệm trên cơ sở hết hạn hợp đồng giữa hai bên.