Analytic
Hotline: 08887 08817

Hàn Quốc vượt Hồng Kông trở thành 'quán quân' đầu tư FDI vào Việt Nam năm 2019

Các vị trí đầu trên bảng xếp hạng về đầu tư FDI vào Việt Nam năm 2019 đã xáo trộn nhiều so với các năm trước. Hàn Quốc trở thành 'quán quân' dù trước đó, Hồng Kông luôn dẫn đầu suốt 10 tháng qua. Đáng chú ý, Nhật Bản (dẫn đầu 2 năm trước) 'khiêm tốn' ở vị trí thứ tư.

Thị trường làm đẹp Việt Nam dưới sức ảnh hưởng từ Hàn Quốc

Làn sóng làm đẹp từ Hàn Quốc kéo đến đã làm thay đổi quyết định lựa chọn thương hiệu cũng như thói quen chăm sóc da của người tiêu dùng Việt.

Công ty con của Samsung sắp khai trương khu nghỉ dưỡng hạng sang ở Đà Nẵng

Khu nghỉ dưỡng hạng sang đầu tiên bên ngoài Hàn Quốc của The Shilla Hotels & Resorts đặt tại Đà Nẵng, dự kiến đón khách vào cuối quý I/2020.

Mỹ đánh thuế 456% với hai sản phẩm thép Việt Nam

Những lô hàng thép chống ăn mòn và thép cán nguội xuất khẩu từ Việt Nam không chứng minh được xuất xứ của nguyên liệu thép cán nóng sẽ bị Mỹ áp mức thuế lên đến 456%, tương đương với mức thuế đang áp dụng với thép Trung Quốc.

Bất động sản cao cấp Mỹ Đình hút khách ngoại

Các chuyên gia tư vấn nhận định, Luật Nhà ở có hiệu lực năm 2015 đã mở ra cơ hội lớn cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam. Nhiều dự án bất động sản cao cấp đã nhanh chóng bán hết hạn ngạch 30% căn hộ cho người nước ngoài.

3 loại hàng hóa xuất khẩu cán mốc 30 tỷ USD

Chiếm hơn 46% tổng kim ngạch xuất khẩu, 3 mặt hàng này gồm điện thoại, linh kiện; điện tử, máy tính, linh kiện; dệt may.

Khách quốc tế đến Việt Nam tháng 11 lập đỉnh lịch sử

Lượng khách Trung Quốc đang tăng mạnh trở lại với tháng tăng thứ 3 liên tiếp sau 8 tháng đầu năm giảm, qua đó góp phần vào con số kỷ lục của tháng 11.

Thủ tướng nhắc đến HLV Park Hang-seo trong tọa đàm với các nhà đầu tư Hàn Quốc

“Một lợi thế quan trọng dành cho các nhà đầu tư Hàn Quốc khi đến Việt Nam chính là sự thiện cảm, niềm tin, sự hiếu khách của người dân Việt Nam, ví như sự tôn trọng, yêu mến, tin tưởng và ngưỡng mộ dành cho HLV Park Hang-seo”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói với các nhà đầu tư Hàn Quốc.

Việt Nam hấp thụ 17,7 tỷ USD vốn FDI trong 11 tháng năm 2019

Vốn thực hiện của dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đạt 17,7 tỷ USD trong 11 tháng năm 2019, tăng 7,2% so với cùng kỳ năm 2018.

Đi tìm sự khác biệt văn hóa của đối tác kinh doanh

Hiểu biết chu toàn về sự khác biệt của đối tác kinh doanh đến mức cần và đủ, để biết cách ứng xử sao cho đúng, cho phù hợp chứ không phải vì sự khác biệt mà tránh né hay tẩy chay.