Analytic
Hotline: 08887 08817

Nhiều doanh nghiệp thu lợi lớn từ 'tư duy tuần hoàn'

'Tư duy tuần hoàn' chính là chìa khóa cho vấn đề khan hiếm nguyên liệu và biến động giá tài nguyên của nhiều doanh nghiệp sản xuất hiện nay, đồng thời góp phần giải quyết vấn nạn phế thải.

Cổ đông Thái Lan đón tin vui từ Bia Sài Gòn

Không chỉ nhận cổ tức khủng, Sabeco đang mang lại những tín hiệu tích cực cho cổ đông lớn nhất là Tập đoàn ThaiBev sau gần một năm tái cơ cấu như: tăng thị phần trở lại, cắt giảm chi phí thành công và tăng giá bán sản phẩm.

Nhiều hãng bia quốc tế muốn nắm giữ các công ty bia Việt Nam

Theo các nhà phân tích, không chỉ có các nhà sản xuất bia châu Á như ThaiBev, Asahi hay Kirin, các hãng bia quốc tế như Anheuser-Busch InBev, Heineken và Carlsberg cũng muốn mở rộng sự hiện diện của họ tại thị trường Việt Nam.

Heineken Việt Nam được bầu chọn có môi trường làm việc tốt nhất châu Á

Các doanh nghiệp được vinh danh đã vượt qua 130 doanh nghiệp thuộc 24 ngành khác nhau.

Không gian trải nghiệm The World of Heineken: Cuộc chơi thương hiệu táo bạo của Heineken tại Việt Nam

Với phần lớn là dân số trẻ, năng động và hấp dẫn với những trải nghiệm mới lạ, thị trường Việt Nam có thể xem như vùng đất tiềm năng để các chương trình trải nghiệm thương hiệu phát triển, đặc biệt là với những mô hình độc đáo như không gian trải nghiệm “The World of Heineken” đặt tại TP. Hồ Chí Minh.

Lợi nhuận vượt trội của Heineken so với bia Sài Gòn

Nhà máy bia Heineken Việt Nam có biên lợi nhuận đạt 40%, cao hơn nhiều so tỷ lệ 17,6% của Sabeco, theo các số liệu tài chính năm 2017.

Phát triển bền vững ở Heineken

Cam kết phát triển bền vững “vì một Việt Nam tốt đẹp hơn” vốn là mục tiêu mà tập đoàn bia đến từ Hà Lan đã theo đuổi từ những ngày đầu tiên đặt chân vào đất nước hình chữ S cách đây hơn 30 năm.

Heineken thoái vốn khỏi Sabeco

Heineken sở hữu hơn 5% cổ phần của Sabeco từ khi doanh nghiệp này IPO năm 2008, nhưng mất dần vài trò sau khi Thaibev trở thành công ty mẹ của Sabeco từ năm 2018.

Heineken "nâng cốc" vì lợi nhuận 2017

Hãng bia lớn của Hà Lan, Heineken mới đây cho biết lợi nhuận đã tăng tới 1/4 vào năm 2017 nhờ vào sự tăng trưởng doanh số bán bia cao cấp ở hầu hết các khu vực.

Satra nhận hơn 2.400 tỷ đồng cổ tức từ Heineken

Từ nhiều năm nay, lợi nhuận của Satra chủ yếu đến từ nhận cổ tức của các công ty liên kết như Heineken và thoái vốn cổ phần Nhà nước.