Analytic
Hotline: 08887 08817

Kích cầu tiêu dùng nội địa: Động lực cho tăng trưởng kinh tế

Việt Nam cần tập trung vào tăng cầu trong nước để tạo động lực cho nền kinh tế, Ngân hàng Thế giới khuyến cáo.

Doanh nghiệp mất tiền vì giảm thuế VAT nhưng thiếu hướng dẫn

Khó khăn trong việc xác định thuế suất thuế giá trị gia tăng (VAT) 8% hay 10% làm phát sinh chi phí xã hội và rủi ro kinh doanh.

Niềm tin với Việt Nam của doanh nghiệp châu Âu cao nhất 2 năm

Các dữ liệu mới nhất cho thấy các doanh nghiệp châu Âu tiếp tục xem Việt Nam là thị trường năng động với triển vọng tăng trưởng tốt.

HSBC dự báo tỷ giá, lãi suất 2024

Theo chuyên gia HSBC, tỷ giá USD/VND sẽ chịu áp lực tăng giá trong ba tháng đầu năm nhưng sẽ cải thiện hơn vào nửa cuối năm.

Doanh nghiệp bi quan về 2024

Kết quả khảo sát mới nhất từ Ban IV cho thấy bức tranh chung về triển vọng kinh tế trong năm nay qua ý kiến của doanh nghiệp vẫn mang nhiều điểm tiêu cực.

Vì sao năng suất lao động Việt xếp dưới trong khu vực?

Theo chuyên gia, năng suất lao động thấp đến từ cơ cấu kinh tế nhiều người làm trong khu vực phi chính thức và hộ gia đình.

Kinh tế Việt Nam còn nhiều cơ hội

Dù không đạt được một số chỉ tiêu về kinh tế xã hội trong quý I/2024 nhưng kinh tế Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội phục hồi đà tăng trưởng, theo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng.

WB giữ dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam 5,5% trong năm nay

Ngân hàng Thế giới (WB) trong phân tích mới nhất về kinh tế Việt Nam dự báo, tăng trưởng GDP đạt 5,5% trong năm nay và tăng lên mức 6% vào năm sau. Dự báo này không đổi so với tháng 9/2023.

Tiếp tục cảnh báo rủi ro với tăng trưởng kinh tế

Theo AMRO, các rủi ro tăng trưởng với triển vọng kinh tế Việt Nam chủ yếu theo hướng tiêu cực.

ADB tin tưởng kinh tế Việt Nam sẽ vững vàng giữa bất ổn toàn cầu

Ngân hàng Phát triển châu Á giữ nguyên dự báo về tăng trưởng kinh tế Việt Nam 2024 bất chấp những bất ổn kéo dài từ môi trường bên ngoài.