Analytic
Hotline: 08887 08817

Cơ hội cho Việt Nam đón những dòng vốn mới

Nhiều chuyên gia cho rằng, hoạt động thu hút đầu tư và bất động sản sẽ là hai lĩnh vực của Việt Nam được hưởng lợi nhờ cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.

TS. Võ Trí Thành: Tăng trưởng kinh tế Việt Nam đang giảm tốc

Theo chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành, các con số tăng trưởng của Việt Nam trong ba tháng đầu năm 2019 đều đang cho thấy dấu hiệu giảm tốc của nền kinh tế.

Thúc đẩy nguồn lực tư nhân trong một quốc gia khởi nghiệp

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO Vietjet Air đề xuất Chính phủ cần có cơ chế, chính sách để khai thác tốt nguồn lực tư nhân cho phát triển kinh tế.

TS. Nguyễn Đức Thành: 'Khu vực FDI cũng chính là điểm yếu của nền kinh tế'

TS. Nguyễn Đức Thành cho rằng, triển vọng tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong dài hạn sẽ tiếp tục phụ thuộc vào FDI, kết quả gỡ bỏ rào cản thể chế, cải thiện môi trường kinh doanh và cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước.

TS. Võ Trí Thành: Kinh tế 2019 là bức tranh pha trộn màu hồng và xám

Một bức tranh kinh tế đa sắc màu luôn tiềm ẩn những cơ hội cho Việt Nam phát triển nếu biết nhìn đúng thời cơ và nắm bắt kịp thời.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Cần tìm động lực mới cho tăng trưởng kinh tế

Bên cạnh việc phát huy tốt những động lực tăng trưởng đã có, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, Việt Nam cần tích cực tìm kiếm những động lực tăng trưởng mới như ứng dụng công nghệ và phát triển du lịch.

World Bank dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng 6,8%

Trong trung hạn, tăng trưởng của Việt Nam sẽ chậm lại theo xu hướng chung toàn cầu và được dự đoán ở mức 6,6% trong năm 2019 và 6,5% năm 2020.

ADB hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam xuống 6,9%

Do một số ảnh hưởng cả trong và ngoài nước, ADB nhận định các lĩnh vực như xuất khẩu, nông nghiệp, xây dựng và khai khoáng dự kiến giảm nhẹ trong nửa cuối năm.

Tăng trưởng kinh tế 6 tháng cuối năm 2018 có thể diễn biến xấu hơn

Theo TS. Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách, triển vọng kinh tế nửa cuối năm 2018 có thể xấu hơn do tình hình kinh tế trong nước và thế giới diễn biến phức tạp.

Mũi nhọn của Việt Nam chính là nông nghiệp và kinh tế biển

Dựa vào những những lợi thế của đất nước con người Việt Nam so với nước khác trên thế giới, theo tôi mũi nhọn của Việt Nam chính là nông nghiệp và kinh tế biển. Muốn phát huy sức mạnh ấy, điều đầu tiên là phải loại bỏ suy nghĩ tự cung tự cấp của nhà làm chính sách.