Analytic
Hotline: 08887 08817

Băn khoăn tính khả thi của mục tiêu tăng trưởng kinh tế

Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2021 và giai đoạn tới là khá cao trong bối cảnh dịch bệnh và thiên tai diễn biến khó lường như hiện nay.

Kinh tế Việt Nam đã qua đáy và đang phục hồi tích cực

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, nền kinh tế Việt Nam đã đi qua đáy trong quý II và đang phục hồi tích cực theo hình chữ V.

“Việt Nam là ngôi sao sáng trên bầu trời Covid-19 tăm tối”

Chuyên gia từ Ngân hàng thế giới đánh giá việc Việt Nam kết hợp giữa tầm nhìn xa và tính thực tiễn áp dụng trong khủng hoảng Covid-19 đã cho thấy thành công đáng kể.

TS. Nguyễn Đức Thành: Kinh tế 2020 đối diện nguy cơ tăng trưởng âm

Chuyên gia kinh tế Nguyễn Đức Thành cho rằng, dưới tác động của dịch Covid-19, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam năm 2020 có thể bằng 0, thậm chí là đối diện nguy cơ tăng trưởng âm.

Việt Nam tăng trưởng GDP cao nhất Đông Nam Á dù Covid-19

Do cú sốc về cung và cầu gây ra bởi Covid-19, Ngân hàng phát triển châu Á nhận định kinh tế Việt Nam tăng trưởng 4,8% trong năm nay và 6,8% trong năm 2021.

Tăng trưởng GDP có khả năng thấp kỷ lục vì Covid-19

Theo Ngân hàng thế giới, tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2020 có thể chỉ ở mức 1,5% trong trường hợp Covid-19 kéo dài, kinh tế trong nước và ngoài nước phục hồi chậm.

'Chính phủ cần bơm tiền ra thật nhiều để giúp kinh tế phục hồi'

Theo PGS.TS Trần Đình Thiên, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng, hành động cơ bản của Chính phủ trong đại dịch Covid-19 là tập trung vào tài khoá, rải tiền ra cho xã hội. Sử dụng các công cụ tài chính để hỗ trợ doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp thực sự.

Kịch bản nào vực dậy nền kinh tế Việt Nam sau dịch Corona?

Những ảnh hưởng và một số giải pháp hỗ trợ đối với nền kinh tế trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp do Covid-19 gây ra vừa được Bộ Kế hoạch và đầu tư đề xuất.

SSI dự báo tích cực về thị trường chứng khoán năm 2020

Theo các phân tích của Công ty chứng khoán SSI, dù ở kịch bản nào thì kinh tế Việt nam nói chung và thị trường chứng khoán Việt nam nói riêng vẫn sẽ ở trong trạng thái ổn định hướng đến tích cực trong năm 2020.

TS. Nguyễn Đình Cung: ‘Không khí cải cách có vẻ chùng xuống’

Mặc dù kinh tế có sự tăng trưởng tốt, các yếu tố thúc đẩy tăng trưởng dường như đang chậm lại và tồn tại không ít vấn đề, đòi hỏi sự cải cách thực tế và mang tính thị trường hơn nữa.