Analytic
Hotline: 08887 08817

Kinh tế toàn cầu đang hướng đến năm tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính

Tăng trưởng GDP toàn cầu có thể sẽ chỉ đạt 2,8% trong năm 2020, theo nghiên cứu của Bank of America. Đây sẽ là năm tồi tệ nhất kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính và cuộc đại suy thoái kết thúc vào năm 2009.

Giá vàng tăng mạnh lên cao nhất 9 năm

Giá vàng SJC chiều qua đã chạm mức 49 triệu đồng/lượng, cao nhất kể từ tháng 8/2011. Nguyên nhân là giá vàng thế giới tăng mạnh do lo ngại bất ổn kinh tế từ tác động của dịch cúm Covid-19.

Mỹ, Trung đồng thuận gỡ bỏ dần thuế quan bổ sung

Trung Quốc và Mỹ đã đồng ý về việc xóa bỏ thuế quan đã được bổ sung trong bối cảnh hai nước đang nỗ lực hoàn thành một thỏa thuận thương mại tạm thời.

Sự mất mát từ chiến tranh thương mại

Gia tăng thuế quan đang cho thấy không ít ảnh hưởng tiêu cực lên Mỹ, Trung Quốc và những ảnh hưởng này có thể lan rộng do những bất định gia tăng.

World Bank dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu chạm đáy 3 năm

Chiến tranh thương mại khiến tăng trưởng thương mại toàn cầu chậm lại và niềm tin kinh doanh sụt giảm, theo báo cáo Triển vọng kinh tế toàn cầu mới nhất của Ngân hàng Thế giới.

Ông Trump muốn gửi đi thông điệp gì khi dọa đánh thuế EU?

Chiến tranh thương mại có lẽ vẫn chưa thể hướng tới hồi kết trọn vẹn khi Washington mới đây đe dọa gia tăng thuế với đồng minh thân cận là Liên minh châu Âu (EU).

Niềm tin kinh tế toàn cầu ở mức thấp kỷ lục

Tất cả các khu vực trọng yếu trên thế giới đều ghi nhận chỉ số niềm tin kinh tế toàn cầu không khả quan với dấu hiệu suy giảm tăng trưởng ở ba nền kinh tế lớn nhất thế giới là Hoa Kỳ, Trung Quốc và khu vực Châu Âu.

Cách mạng Robot của Trung Quốc có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu

Trung Quốc đang lắp ráp nhiều robot hơn bất kỳ nước nào, và điều này có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn thế giới.

Cuộc chiến Mỹ - Triều sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế thế giới như thế nào?

Lời cảnh báo của tổng thống Donald Trump rằng "Triều Tiên sẽ phải đối mặt với lửa và giận dữ mà thế giới chưa từng thấy", trong bối cảnh Triều Tiên đã sản xuất được đầu đạn hạt nhân thu nhỏ đã làm rung chuyển thị trường toàn cầu.