Analytic
Hotline: 08887 08817

Doanh nghiệp cần thêm chính sách chuyển đổi xanh

Nhận thức về chuyển đổi xanh ngày càng được nâng cao nhưng nhiều doanh nghiệp đang không biết phải thực hành thế nào do chưa có cơ chế, chính sách khuyến khích rõ ràng.

Vùng Đồng bằng sông Hồng cần tiên phong có dự án liên kết vùng tăng trưởng xanh

Thủ tướng cho rằng Vùng Đồng bằng sông Hồng cần tiên phong nghiên cứu triển khai các dự án liên kết vùng trong bảo vệ môi trường, tăng trưởng xanh, trong bối cảnh nhiều nước có các phản ứng, chính sách mới về biến đổi khí hậu.

Thủ tướng nêu định hướng thu hút đầu tư FDI thời gian tới

Việt Nam chủ trương thu hút, hợp tác đầu tư có chọn lọc, lấy chất lượng, hiệu quả, công nghệ và bảo vệ môi trường là tiêu chí đánh giá chủ yếu. Trong đó ưu tiên thu hút dự án FDI thuộc lĩnh vực công nghệ cao, đổi mới sáng tạo; tạo thuận lợi cho doanh nghiệp Việt tham gia chuỗi giá trị; kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn.

Cách khơi thông dòng vốn xanh

Doanh nghiệp cần chủ động lên kế hoạch các giải pháp phát triển bền vững, đồng thời nâng cao tính minh bạch của thông tin và dữ liệu để tiếp cận dòng vốn xanh, trong bối cảnh dòng vốn đầu tư toàn cầu có dấu hiệu suy giảm.

Nhiều rào cản hiện thực hóa quy hoạch không gian biển

Đẩy nhanh quy hoạch không gian biển là điều cần thiết, mở ra tiềm năng về phát triển điện gió ngoài khơi. Tuy vậy, những hạn chế về thông tin, dữ liệu, hay kinh nghiệm là những rào cản đang khiến quá trình này chậm lại.

Doanh nghiệp muốn TP.HCM đẩy nhanh kinh tế xanh

Các doanh nghiệp trong và ngoài nước đều bày tỏ nguyện vọng đầu tư kinh tế xanh vào TP.HCM nhưng gặp khó khi chưa có chính sách rõ ràng, thiếu quy định, quy chuẩn.

'Nỗi oan' của xe máy điện

Nhiều ý kiến cho rằng tỷ lệ cháy nổ xe máy điện cao hơn xe xăng và cụm pin xe điện không khác gì bom nổ chậm, nhưng thực tế lại chưa có một nghiên cứu nào ủng hộ quan điểm này.

‘Cần đổi mới tư duy hợp tác và có những bước đi đột phá tại khu vực Mekong’

Thủ tướng bày tỏ lo ngại những thách thức chưa từng có đối với Lưu vực Mekong, nhất là đồng bằng sông Cửu Long, do tác động cộng hưởng của biến đổi khí hậu, sức ép của yêu cầu phát triển kinh tế và sự gia tăng sử dụng nước nhanh chóng.

2 yếu tố doanh nghiệp cần có nếu muốn phát triển xanh

Các yếu tố xanh trong doanh nghiệp giờ đây đã trở thành lợi thế cạnh tranh trong phát triển kinh tế, nhưng cũng đòi hỏi các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp khởi nghiệp, địa phương hóa được các giải pháp và có kế hoạch dài hơi.

Chậm chuyển đổi xanh, ngành dệt may 'tụt hậu’

Trong khi ngành dệt may Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn, một số quốc gia đối thủ như Bangladesh, Trung Quốc… vẫn “sống khỏe” nhờ đáp ứng được tiêu chuẩn xanh.