Analytic
Hotline: 08887 08817

Ngân hàng Thế giới: Những yếu tố bất lợi Việt Nam cần lưu ý

Theo Ngân hàng Thế giới, tăng trưởng tín dụng vẫn tiếp tục chậm, biến động tăng giá, cùng các điều kiện bên ngoài khác, đòi hỏi sự theo dõi chặt chẽ và các giải pháp trong thời gian tới.

Việt Nam có thể tốn thêm hơn 700 tỷ USD vì rủi ro biến đổi khí hậu

Tổng nhu cầu tài chính phát sinh thêm của Việt Nam để xử lý những thách thức liên quan đến biến đổi khí hậu và chuyển đổi xanh có thể lên đến khoảng 701 tỷ USD trong giai đoạn 2022 – 2040, theo ước tính của Ngân hàng Thế giới.

Nghịch lý đầu tư công

Trong khi nhu cầu ngày càng lớn, tổng đầu tư công của Việt Nam lại giảm xuống trong thập kỷ qua, đi cùng với hiệu suất thấp, theo Ngân hàng Thế giới.

Ngân hàng Thế giới: Những yếu tố làm chậm tăng trưởng kinh tế Việt Nam

Môi trường bên ngoài khó khăn và nhu cầu trong nước suy yếu đang làm cho tăng trưởng kinh tế Việt Nam chậm lại. Tuy nhiên, kinh tế sẽ tăng tốc vào nửa cuối năm và những năm tiếp theo, theo Ngân hàng Thế giới.

Dư địa hẹp cho giảm lãi suất

Chuyên gia từ Ngân hàng Thế giới cảnh báo, nếu tiếp tục giảm lãi suất, Việt Nam cần cân nhắc khả năng suy giảm vốn đầu tư, một phần vốn sẽ rời đi và tỷ giá bị ảnh hưởng.

Ngân hàng Thế giới cấp khoản vay gần 130 triệu USD cho TP. Vinh

Khoản vay nhằm giúp thành phố Vinh tăng cường khả năng thích ứng với ngập lụt và cả thiện cơ sở hạ tầng vệ sinh, giao thông, và không gian công cộng.

WB rót gần 264 triệu USD giúp Việt Nam phục hồi kinh tế

Đây là khoản tài trợ thứ hai và cuối cùng trong chuỗi hai chương trình tài trợ chính sách phát triển của Ngân hàng Thế giới dành cho Việt Nam.

Các yếu tố quan trọng trong cuộc chiến chống ô nhiễm nhựa

Theo đại diện UNDP, giải quyết vấn đề ô nhiễm nhựa đòi hỏi sự công nhận với những lao động phi chính thức, cơ chế tài chính sáng tạo, và sự hợp tác của các bên liên quan.

Ngân hàng Thế giới: Khu vực dịch vụ Việt Nam đi sau nhiều quốc gia

Mặc dù dịch vụ đã có những đóng góp nhất định, nhưng kết quả đạt được của khu vực này tại Việt Nam vẫn đi sau các quốc gia so sánh, theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới.

Ngân hàng Thế giới cảnh báo nhiều yếu tố bất lợi với tăng trưởng Việt Nam

Nhu cầu bên ngoài suy yếu, cùng với tình trạng thiếu điện cho tiêu dùng và sản xuất, cũng như áp lực có thể xảy ra với dòng vốn và tỷ giá là những yếu tố ảnh hưởng đến tăng trưởng mà Việt Nam cần lưu ý, theo Ngân hàng Thế giới.