Analytic
Hotline: 08887 08817

Chung cư mini: Nên quản hay cấm?

Nhằm tránh những hệ luỵ đáng tiếc có thể xảy ra, các cá nhân, hộ gia đình muốn xây dựng chung cư mini cần bắt buộc phải lập dự án đầu tư xây dựng, tuân thủ nghiêm các yêu cầu về chất lượng công trình và an toàn phòng cháy chữa cháy như đối với nhà chung cư.

Người Hà Nội khó mua nhà hơn Seoul, Tokyo

Khả năng chi trả cho nhà ở đang là một thách thức rất lớn đối với người dân tại Hà Nội, TP.HCM khi chỉ số chênh lệch giữa giá nhà và thu nhập tại hai thành phố này thuộc top cao nhất khu vực.

Tạo hành lang thông thoáng cho mục tiêu 1 triệu căn nhà ở xã hội

Luật Nhà ở đang được sửa đổi bổ sung với nhiều quy định mới liên quan đến nhà ở xã hội.

Giá căn hộ vẫn neo cao bất chấp áp lực gia tăng

Giá bán căn hộ bị đẩy lên mức cao khiến người mua để ở và mua để đầu tư hết sức do dự vì quan ngại bị mua phải giá cao cũng như lợi nhuận đầu tư không có hoặc không đạt như kỳ vọng.

Giải pháp căn cơ để vực dậy thị trường bất động sản

Thừa nhận những nỗ lực rất lớn của Chính phủ và các bộ ngành, song nhiều chuyên gia cho rằng, khó khăn của thị trường bất động sản vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Tháo gỡ vướng mắc pháp lý cho phát triển nhà ở xã hội

Từng bước hình thành khung khổ pháp luật về đầu tư, xây dựng, quản lý và sử dụng nhà ở xã hội.

Thảm họa cháy chung cư mini: Nguyên nhân ngoài 'thần lửa'

"Thần lửa" đã kích hoạt vụ cháy, còn thảm họa đến từ những nguy cơ tiềm ẩn khác.

Bất động sản điêu đứng vì đòn bẩy tài chính quá đà

Thị trường bất động sản nhiều khả năng chịu áp lực giảm giá mạnh vào cuối năm 2024, đầu năm 2025, nếu các doanh nghiệp không tận dụng được khoảng thời gian gia hạn trái phiếu để tái cấu trúc và buộc phải bán rẻ, bán lỗ hàng tồn kho để tồn tại.

Dòng tiền lăm le quay lại bất động sản

Công ty tư vấn bất động sản BHS Group nhận định, với xu hướng giảm lãi suất vẫn tiếp diễn từ nay đến cuối năm 2023, dòng tiền từ gửi tiết kiệm ngân hàng, vàng, chứng khoán, sẽ dịch chuyển sang kênh bất động sản.

Những rào cản khiến doanh nghiệp kém mặn mà với nhà ở xã hội

Quy định pháp luật về nhà ở xã hội còn có những điểm hạn chế, cản trở việc thực hiện chủ trương đầu tư, xây dựng nhà ở xã hội trong thực tế.