Analytic
Hotline: 08887 08817

10 giải pháp của Bộ Công thương để ngăn tình trạng thiếu xăng dầu

Mặc dù việc khan hiếm nguồn cung xăng dầu gần đây chỉ là hiện tượng tại một số địa phương, nhưng Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh không được chủ quan. Bởi vì, nếu nó lan rộng sẽ gây tổn hại nặng nề cho chương trình phục hồi kinh tế.

Luật hóa chính sách tận thu mỏ dầu khí

Luật Dầu khí (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua có nội dung mới về khai thác tài nguyên đối với mỏ, cụm mỏ, lô dầu khí khai thác tận thu. Đây là chính sách được đánh giá mang tính đột phá, cần thiết để khai thác hiệu quả hơn tài nguyên dầu khí, tăng thu ngân sách trong bối cảnh dự báo những năm tới có nhiều mỏ dầu khí sắp cạn.

Cơn 'khát tiền' của siêu dự án lọc dầu Dung Quất

Dự án mở rộng, nâng cấp nhà máy lọc dầu Dung Quất trị giá 1,8 tỷ USD thuộc danh mục các dự án trọng điểm trong lĩnh vực điện, than, dầu khí chậm tiến độ (giai đoạn 2016-2021) vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn.

Những quả đấm thép trong ngành điện

Những dự án nguồn điện trọng điểm (điện than, nhiệt điện khí) trong tay các tập đoàn nhà nước như EVN, PVN chậm trễ kéo dài do nhiều nguyên nhân.

'Báo động đỏ' tại Lọc hóa dầu Nghi Sơn

Tái cấu trúc tổng thể (cả quản trị lẫn tài chính) để xử lý khó khăn, đặc biệt là việc thiếu hụt dòng tiền và nguy cơ mất khả năng thanh toán là mục tiêu ‘sống còn’ của siêu dự án nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Kịch bản "bế tắc" tại nhiệt điện khí Miền Trung 1 và 2

Dự án nhiệt điện khí Miền Trung 1 và 2 (tổng công suất 1.500MW) của PVN tiếp tục đối diện nguy cơ khó về đích đúng hẹn trước 2030.

Kịch bản nào cho chuỗi dự án khí điện Lô B – Ô Môn hơn 10 tỷ USD?

Nguy cơ "đứt gánh giữa đường" đối với chuỗi dự án khí điện Lô B – Ô Môn (một trong những dự án trọng điểm nhà nước về dầu khí và cấp bách của PVN nhiều năm nay), khi tham chiếu tình hình triển khai các công việc gặp nhiều trở ngại kéo dài, chưa hồi kết của tổ hợp trị giá hơn 10 tỷ USD này.

Vì đâu các dự án khí tự nhiên Việt Nam ‘đắp chiếu’ nhiều năm?

Rủi ro cao tại các dự án khai thác khí liên quan đến các quy định và tính chất của lĩnh vực đang khiến nhiều dự án ‘đứng im’ nhiều năm.

Chốt tăng lương cơ sở lên 1,8 triệu đồng từ tháng 7/2023

Không áp dụng tăng lương từ 1/1/2023 như đề xuất của nhiều đại biểu với nguyên nhân đây là thời điểm nhạy cảm, tạo sức ép lên điều hành giá cả, Quốc hội vừa thông qua việc tăng lương cơ sở từ 1,49 triệu đồng lên 1,8 triệu đồng một tháng từ tháng 7 năm sau.

'Bắt tay' phát triển năng lượng xanh tại Việt Nam

Sự hợp tác mới nhất giữa PVN và ADB sẽ giúp tập đoàn này phát triển công nghiệp khí hydro và phát triển điện gió ngoài khơi.