Analytic
Hotline: 08887 08817

10 giải pháp của Bộ Công thương để ngăn tình trạng thiếu xăng dầu

Mặc dù việc khan hiếm nguồn cung xăng dầu gần đây chỉ là hiện tượng tại một số địa phương, nhưng Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh không được chủ quan. Bởi vì, nếu nó lan rộng sẽ gây tổn hại nặng nề cho chương trình phục hồi kinh tế.

Dự án trong Quy hoạch điện VII điều chỉnh: Khó khăn bủa vây

Đền bù giải phóng mặt bằng, thủ tục đầu tư, khả năng đáp ứng yêu cầu truyền tải công suất của hệ thống lưới điện… vẫn là những khó khăn, vướng mắc chính trong quá trình thực hiện các dự án thuộc Quy hoạch điện VII điều chỉnh.

Hồi kết cho cảng container quốc tế Vũng Tàu

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có đề nghị gửi tới Thủ tướng về việc chấm dứt hiệu lực pháp lý các văn bản liên quan đến chủ trương đầu tư phát triển tổ hợp cảng và dịch vụ dầu khí tại khu vực Sao Mai Bến Đình, thành phố Vũng Tàu.

Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục xin dừng 2 dự án cảng

Trong vòng 1 năm, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu liên tiếp 2 lần kiến nghị tạm dừng quy hoạch bến cảng dịch vụ hàng hải và dịch vụ dầu khí và bến cảng LNG Côn Đảo.

Lợi nhuận PVN giảm 49% do tác động kép giá dầu và dịch Covid-19

Doanh thu và lợi nhuận của Tập đoàn Dầu khí VIệt Nam dự kiến tiếp tục giảm sâu nếu giá dầu không hồi phục trong thời gian tới.

'Bắt tay' phát triển năng lượng xanh tại Việt Nam

Sự hợp tác mới nhất giữa PVN và ADB sẽ giúp tập đoàn này phát triển công nghiệp khí hydro và phát triển điện gió ngoài khơi.

Nhiều công ty con của PVN báo lãi lớn

PVGas, Liên doanh Vietsovpetro và PV Power là những thành viên đạt trên 1.000 tỷ đồng lợi nhuận trong nửa đầu năm 2020.

Gazprom International đề nghị Chính phủ bảo lãnh dự án điện khí tại Quảng Trị

Gazprom International kiến nghị được bảo lãnh nhiều nội dung để thực hiện dự án nhà máy điện tua-bin khí hóa hơi tại Quảng Trị.

PVN có thể mất 2,3 tỷ USD vì dịch Covid-19 và giá dầu giảm

Kế hoạch kinh doanh của PVN đang dựa trên kịch bản giá dầu ở mức 60 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu hiện đã giảm xuống mức kỷ lục chỉ còn hơn 20 USD/thùng

Chính thức thẩm định nhiệt điện Sơn Mỹ II

Hồ sơ báo cáo nghiên cứu tiền khả thi siêu dự án tỷ đô nhiệt điện Sơn Mỹ II (tỉnh Bình Thuận) của Tập đoàn AES đang được thẩm định ý kiến từ các cơ quan liên quan.