Analytic
Hotline: 08887 08817

Bất động sản khởi đầu chu kỳ mới

Tuy không thể bùng nổ nhưng Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam Nguyễn Văn Đính nhìn nhận, thị trường bất động sản sẽ bước vững chắc hơn.

Đo độ ngấm chính sách gỡ khó cho bất động sản

Phần lớn các doanh nghiệp cho biết, việc tổ chức thực hiện các cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản của các địa phương mới dừng ở mức tiếp nhận thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn, ít có động thái hỗ trợ cụ thể.

Hết thời đầu tư bất động sản "dễ ăn"

Theo ông Nguyễn Thế Điệp, Phó chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội, cơ hội đầu tư, kinh doanh bất động sản "dễ" thắng đã không còn. Thời gian tới sẽ là thử thách rất lớn đối với cả các nhà đầu tư cá nhân và doanh nghiệp bất động sản.

Bàn cách hoá giải nghịch lý của thị trường bất động sản

Bên cạnh trách nhiệm của Chính phủ trong việc tháo gỡ các vướng mắc của thị trường bất động sản, các doanh nghiệp cũng phải nhìn nhận trách nhiệm của mình trong việc khắc phục "nghịch lý" thừa phân khúc cấp cao, thiếu nhà giá thấp, để khơi thông thanh khoản thị trường.

Nguồn cung bất động sản tiếp tục khan hiếm

Việc sửa đổi và thông qua các luật liên quan đến thị trường bất động sản theo hướng chặt chẽ hơn sẽ khiến nguồn cung tiếp tục khan hiếm trong ngắn hạn.

Doanh nghiệp kỳ vọng gì từ Luật Đất đai sửa đổi

Luật Đất đai sửa đổi vừa được thông qua với nhiều nội dung mới, có tính đột phá được kỳ vọng sẽ khơi thông nguồn lực đất đai, tháo gỡ “nút thắt" pháp lý cho các dự án, sớm bổ sung nguồn cung mới, tạo ra sức bật giúp thị trường bất động sản hồi phục.

Ghi danh hoạt hình Việt Nam lên bản đồ thế giới

Ngành hoạt hình ở Nhật Bản và Việt Nam thực chất có cùng xuất phát điểm nhưng Nhật Bản lại đang giữ vị trí thống lĩnh tại thị trường châu Á, chiếm khoảng 45% thị phần.

CT Group khơi thông pháp lý dự án Metro Star sau 3 năm chờ đợi

Dự án căn hộ Metro Star vừa được UBND TP Thủ Đức chấp thuận cập nhật chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư.

Metro Star được gỡ vướng: 'Vui sao nước mắt lại trào…'

Tất cả thành viên tại cuộc họp thành viên UBND TP. Thủ Đức mở rộng ngày 22/01/2024 đã thống nhất chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Metro Star. Đây là một trong các dự án đầu tiên theo Nghị quyết 98, trong danh sách 168 dự án được các tổ chức đề xuất tháo gỡ.

Yêu cầu mở thủ tục phá sản: Đòn hiểm từ chủ nợ

Theo Luật Phá sản, các quy định về mở thủ tục phá sản được ban hành nhằm đảm bảo quyền lợi, lợi ích của chủ nợ và không quan trọng người yêu cầu là chủ nợ lớn hay nhỏ.