Analytic
Hotline: 08887 08817

Dự báo kinh tế tăng tốc nhưng vẫn xa mục tiêu tăng trưởng

Các chuyên gia, tổ chức nhận định, kinh tế Việt Nam sẽ khởi sắc trong những tháng cuối năm, song rất khó đạt mục tiêu tăng trưởng năm 2023.

Thủ tướng kêu gọi nhà đầu tư Singapore rót vốn vào kinh tế xanh và số của Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi các doanh nghiệp, quỹ lớn của Singapore đầu tư vào các lĩnh vực mới của Việt Nam như kinh tế xanh, kinh tế số, đổi mới sáng tạo.

Cân bằng tâm-thân-trí cho đội ngũ để phát triển bền vững

Các doanh nghiệp như Saint Gobain, Aeon hay Standard Chartered đang chú trọng nhiều hơn đến việc chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho nhân sự vì họ hiểu rằng một tổ chức khoẻ mạnh và hạnh phúc sẽ vững chân hơn trên hành trình còn tiềm ẩn rất nhiều thử thách.

Thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam sẽ tăng hơn 4 lần trong 10 năm tới?

Báo cáo của Ngân hàng Standard Chartered dự báo, trong những năm thập niên 2020, Việt Nam được dự báo vẫn tiếp tục thuộc “câu lạc bộ tăng trưởng kinh tế 7%”, kéo GDP bình quân đầu người tăng hơn 4 lần.

Chìa khoá mở cửa nền kinh tế không dùng tiền mặt

Học theo cách Uber hay Grab đã làm khi thay đổi thói quen của người sử dụng trong gọi taxi truyền thống sang sử dụng công nghệ gọi xe trên ứng dụng điện thoại thông minh để phát triển nền kinh tế không dùng tiền mặt.

Giúp nhân sự trẻ tự tin với sự nghiệp bền vững

Sắp tới, chương trình Mở Đường Dẫn Lối mùa hai sẽ chính thức được phát sóng, với mục tiêu truyền cảm hứng và cung cấp kiến thức cho giới trẻ theo đuổi công việc về phát triển bền vững và tạo tác động xã hội.

Mobile Money: Khi điện thoại thông minh thay thế ví tiền

Các công ty viễn thông, với cơ sở hạ tầng mạng trải rộng trong biên giới của một quốc gia, sẽ có lợi thế hơn so với ngân hàng hay ví điện tử trong việc thúc đẩy thanh toán điện tử qua mô hình Mobile Money.

Tâm nguyện của Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục Văn Lang

Đầu tư lớn cho giáo dục, y tế, văn hóa – thể thao ở tuổi 50 là cách để Tiến sỹ Nguyễn Cao Trí, Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục Văn Lang, trả lại cho xã hội những gì mà xã hội đã cho ông trước đó.

Standard Chartered bị điều tra giúp khách hàng trốn thuế

Một khoản tiền 1,4 tỷ USD đã được chuyển đi khỏi Guernsey ngay khi nơi này bắt đầu thực hiện quy định nghiêm ngặt về thuế.

Đưa người trẻ đến gần hơn với sự nghiệp bền vững

Tháng 3 tới đây, sẽ chính thức được phát hành, truyền cảm hứng về các công việc bền vững, tạo tác động xã hội cho giới trẻ.