Analytic
Hotline: 08887 08817

Sản xuất công nghiệp vẫn tích cực dù bị Covid-19 tấn công

Sản xuất công nghiệp tháng 5/2021 vẫn ghi nhận tăng trưởng dương dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và ảnh hưởng trực tiếp đến một số khu công nghiệp tại Bắc Giang, Bắc Ninh.

Nghĩ về tỷ lệ nộp ngân sách và thu nhập bình quân đầu người các tỉnh thành

Nền kinh tế tự cường phải có các ngành kinh tế mạnh cùng với các địa phương hợp thành đều phát triển mạnh và đều tự cường.

Tỉnh nào đứng đầu bảng xếp hạng thu nhập bình quân đầu người?

Dù là hai thành phố lớn, TP.HCM và Hà Nội chỉ đứng thứ hai và thứ ba trên bảng xếp hạng thu nhập bình quân đầu người 2020.

Số vốn đổ vào doanh nghiệp bất động sản thành lập mới tăng đột biến

Số doanh nghiệp thành lập mới kể từ đầu năm đến nay tăng vọt 17,5% so với cùng kỳ năm 2020, cao nhất trong 5 năm qua. Đặc biệt dẫn đầu là lĩnh vực kinh doanh bất động sản với số vốn đăng ký gần 158.000 tỷ đồng từ hơn 2.700 doanh nghiệp.

Giá điện, nước sinh hoạt giảm kéo CPI tháng 4 âm

Một phần chi phí sinh hoạt của người dân giảm trong tháng 4 khi đồng loạt giá điện, nước sinh hoạt giảm lần lượt 0,73% và 1,57%; giá gas xuống 4,86%, dầu hỏa, nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm cũng rẻ hơn.

[Infographics] Thị trường lao động quý I thêm nhiều "mảng tối" do Covid-19

Do tác động từ sự bùng phát đợt 3 của đại dịch Covid-19, trong quý đầu năm nay, tiếp tục có 9,1 triệu lao động chịu ảnh hưởng, Tổng cục Thống kê cho biết. Tỷ lệ lao động có việc làm phi chính thức và lao động thiếu việc làm đều tăng so với quý trước và cùng kỳ năm trước. "Gam màu sáng nhất" trên thị trường lao động trong quý I/2021 là thu nhập của người lao động tăng so với quý trước và cùng kỳ năm trước.

11 loại hàng hóa xuất khẩu trên 1 tỷ USD

Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu trong quý I/2021 tăng mạnh với nhiều mặt hàng xuất khẩu đạt trên 1 tỷ USD.

Giá thịt lợn xuống thấp khiến CPI tháng 3 giảm 0,27%

Nguồn cung đảm bảo khiến giá thịt lợn giảm mạnh. CPI tháng này cũng giảm 0,27% mặc dù giá xăng dầu được điều chỉnh tăng liên tục.

GDP quý I tăng 4,48%

Khu vực công nghiệp và xây dựng tiếp tục đóng góp nhiều nhiều vào mức tăng chung GDP của toàn nền kinh tế trong quý I với 56%.

[Infographics] Bức tranh kinh tế Việt Nam trong 2 tháng đầu năm

Tháng 2 trùng với thời điểm Tết Nguyên đán 2021 cùng với đợt bùng phát dịch Covid-19 tại một số tỉnh, thành phố khiến tiến độ thực hiện các dự án, công trình bị chậm lại, hoạt động thương mại trong nước, vận tải và du lịch giảm so với tháng trước, CPI tăng cao... Tuy nhiên, nền kinh tế Việt Nam 2 tháng đầu năm vẫn ghi nhận một số điểm sáng như tổng hoạt động xuất nhập khẩu tăng cao, bản lẻ và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tiếp tục tăng...