Analytic
Hotline: 08887 08817

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu việc Ấn Độ cấm xuất khẩu gạo

Các bộ liên quan cần nghiên cứu việc Ấn Độ cấm xuất khẩu gạo và có giải pháp phù hợp bảo đảm an ninh lương thực, ổn định thị trường giá cả lúa gạo và lợi ích người nông dân.

Hàng Việt vẫn rộng cửa vào châu Mỹ

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, Hiệp định CPTPP vẫn mở rộng đường cho hàng Việt sang châu Mỹ với kim ngạch xuất khẩu đạt 89,7 tỷ USD, tăng 21,7% và chiếm tỷ trọng 31,7% trong tổng xuất khẩu của Việt Nam.

Luồng sinh khí mới

Trong kế hoạch kinh doanh năm 2022 của nhiều doanh nghiệp, Covid-19 vẫn là từ khóa, nhưng không còn là nỗi ám ảnh. Mọi hoạt động sẽ phải trở lại bình thường dù theo cách nào và mọi con đường đều sẽ phải đi đến tương lai.

Chuyện gạo ST25 và bản quyền

Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn cần có ý kiến chính thức về vấn đề liên quan đến bản quyền gạo ST25.

Gạo ngon ST24, ST25 đang bị ‘cướp’ nhãn hiệu tại nước ngoài

‘Chậm chân’ trong việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở thị trường Mỹ và Úc, gạo S24, ST25 của doanh nghiệp Việt đang phải đối mặt với nguy cơ mất 2 thị trường lớn hoặc sẽ phải lệ thuộc vào doanh nghiệp nước ngoài đã đăng ký bảo hộ nhãn hiệu đó.

Vòng nguyệt quế cho hạt gạo làng ta

Năm 2017, gạo ST24 của Việt Nam đã lọt vào Top 3 gạo ngon nhất thế giới trong cuộc thi World’s Best Rice tại Macao do The Rice Trader tổ chức. Năm 2019, gạo ST25 của Việt Nam đã được trao giải gạo ngon nhất thế giới tại cuộc thi như trên tại Philippines. Năm 2020, gạo ST25 nhận giải nhì gạo ngon nhất thế giới của cuộc thi này tổ chức tại Mỹ.

Gạo ST25 được đưa vào thực đơn của Văn phòng Nội các Nhật Bản

Mới đây, "gạo ngon nhất thế giới" ST25 của Việt Nam đã được đưa vào thực đơn của Văn phòng Nội các Nhật Bản, đánh dấu những bước phát triển mới của ST25 nói riêng và gạo Việt Nam nói chung tại thị trường khó tính này.

Cấp bách cứu lúa gạo đồng bằng sông Cửu Long

Chất lượng gạo đi xuống do không được thu hoạch, chế biến kịp thời và nguy cơ đánh mất thị trường xuất khẩu đang là những thách thức rất lớn mà ngành lúa gạo đang phải đối diện do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Tân Long: Tập đoàn nông nghiệp tỷ USD đầu tư vào bóng đá

Tập đoàn Tân Long là một trong những nhà phân phối nguyên liệu và nhập khẩu chế phẩm thức ăn chăn nuôi hàng đầu Việt Nam với quy mô doanh thu gần 2 tỷ USD mỗi năm.