Agriseco ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Agribank

Lam Giang - 13:42, 11/04/2023

TheLEADERAgriseco và Agribank sẽ phối hợp, xây dựng, phát triển hệ sinh thái đa dịch vụ ngân hàng – chứng khoán – bảo hiểm gắn với nền tảng công nghệ hiện đại

Agriseco ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Agribank
Agriseco ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Agribank

Hôm 6/4, Công ty Chứng khoán Agribank (Agriseco) và Agribank đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện nhằm mở rộng phạm vi hợp tác, khai thác tối ưu tiềm năng và lợi thế hai bên. Đồng thời đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ, gia tăng tiện ích và phát triển khách hàng.

Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị tổng kết chuyên đề tín dụng, nguồn vốn, sản phẩm dịch vụ năm 2022 và điều hành kế hoạch kinh doanh năm 2023 của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức tại Đà Nẵng,

Với thỏa thuận hợp tác được ký kết, Agriseco và Agribank sẽ tạo điều kiện để mỗi bên tiếp cận và sử dụng các dịch vụ của nhau một cách thuận lợi và đạt hiệu quả tối ưu nhất, chất lượng và phí dịch vụ đảm bảo tính cạnh tranh trên thị trường. 

Agriseco sẽ cung cấp cho Agribank, cán bộ và khách hàng Agribank đa dạng các sản phẩm, dịch vụ chứng khoán. Đồng thời Agribank sẽ triển khai cung cấp các sản phẩm tiền gửi, tín dụng, dịch vụ thanh toán … cho Agriseco, cán bộ và khách hàng của Agriseco.

Hai bên cùng phối hợp, xây dựng, phát triển hệ sinh thái đa dịch vụ Ngân hàng – Chứng khoán – Bảo hiểm gắn với nền tảng công nghệ hiện đại theo xu hướng đang diễn ra trên thế giới cũng như tại Việt Nam.

Chủ tịch HĐQT Agriseco Phan Văn Tuấn tin tưởng việc ký kết thỏa thuận sẽ tiếp tục mở ra những cơ hội hợp tác, phát triển cả về quy mô lẫn chất lượng các tiện ích, sản phẩm dịch vụ nhằm đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất; giúp nâng cao sức cạnh tranh, hình ảnh, thương hiệu của Agribank và Agriseco; đưa Agriseco trở thành một trong ba trụ cột (Ngân hàng – Chứng khoán – Bảo hiểm) theo định hướng, chiến lược kinh doanh của Agribank.

Hiện nay Agriseco đã ký kết hợp tác cung cấp dịch vụ chứng khoán với 200 Chi nhánh Agribank khắp cả nước, kết quả hợp tác đang tăng nhanh theo xu hướng phát triển chung của thị trường chứng khoán. 

Việc hợp tác giúp các chi nhánh Agribank tăng thu dịch vụ, tăng nguồn tiền gửi không kỳ hạn; đồng thời góp phần đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ tài chính nhằm tăng tính cạnh tranh trên thị trường, tạo thuận lợi để giữ chân và thu hút thêm khách hàng.

Agribank là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam, có mạng lưới chi nhánh rộng khắp cả nước với gần 2.300 điểm giao dịch từ thành thị đến nông thôn, biên giới, hải đảo; Tổng tài sản đạt trên 1,8 triệu tỷ đồng; với tệp 21 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ; cung ứng hơn 1,4 triệu tỷ đồng nguồn vốn cho nền kinh tế (cho gần 4 triệu khách hàng vay vốn). Agribank cũng được các tổ chức quốc tế và các bộ, ban ngành tin tưởng lựa chọn là ngân hàng phục vụ cho hơn 170 dự án với tổng số tiền hơn 8,5 tỷ USD.

Agribank đề ra mục tiêu giữ vững vị trí Ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, tiếp tục khẳng định và nâng cao vai trò chủ lực trên thị trường tiền tệ, tín dụng nông nghiệp, nông thôn, cung cấp sản phẩm, dịch vụ đa dạng, đóng góp vào quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và nền kinh tế đất nước.

Agriseco thành lập từ năm 2000 và là một trong những công ty chứng khoán có mạng lưới bán hàng và cung cấp dịch vụ lớn nhất trong ngành với 200 điểm giao dịch phủ khắp cả nước. Agriseco phấn đấu trở thành công ty chứng khoán có thương hiệu và uy tín trong nhóm dẫn đầu đầu thị trường, cung cấp dịch vụ chứng khoán đa dạng trên nền tảng số.

Tầm nhìn tới năm 2030 trở thành một trong những định chế tài chính hàng đầu ngành chứng khoán với nền tảng công nghệ hiện đại 4.0; tăng cường áp dụng những thành tựu của cuộc cách mạng công nghệ vào hoạt động sản xuất kinh doanh, giúp gia tăng hiệu quả và sức cạnh tranh của doanh nghiệp và nền kinh tế, mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng và nhà đầu tư.