Analytic
Hotline: 08887 08817

'Đế chế' hoạt hình tỷ view Wolfoo bắt tay cùng MCV Group

Đây là cơ hội rộng mở cho cả Sconnect và MCV Group khi cùng nhau đồng hành trên con đường phát triển, lan toả hình ảnh và khẳng định vị trí của hoạt hình Việt Nam phủ rộng trong và ngoài nước.

Sony nghiên cứu công nghệ chống vi phạm bản quyền

Khi phát hiện ra những ứng dụng vi phạm bản quyền cài trên máy, phần mềm của Sony sẽ tự động thực hiện các thao tác nhằm ngăn những ứng dụng này hoạt động.

Tương lai mở cho thị trường âm thanh số Việt Nam

Các nền tảng âm thanh số tại Việt Nam như Soundio, Fonos, Voiz FM đều ghi nhận tốc tăng trưởng thần tốc và kì vọng vào việc người dùng trả tiền cho các nội dung âm thanh có bản quyền sẽ ngày một tăng lên.

Công bố 6 công ty luật sở hữu trí tuệ hàng đầu Việt Nam năm 2023

Vào tháng 1/2023, Legal 500 đã công bố danh sách 6 công ty luật sở hữu trí tuệ hàng đầu Việt Nam do tổ chức uy tín này bình chọn.

Mạnh tay với hành vi review phim

Một số năm trở lại đây, trào lưu review phim trên các trang mạng xã hội nổi lên như một hiện tượng, gây không ít thiệt hại cho nhà sản xuất. Với Luật sở hữu trí tuệ chỉnh sửa, bổ sung năm 2022, bắt đầu có hiệu lực vào ngày 1/1/2023, hành vi này sẽ được xử lý mạnh tay.

ChatGPT và những tranh cãi về bản quyền

Sau hai tháng kể từ khi ra mắt, ChatGPT đã trở thành một trong những công cụ trí tuệ thông minh nhân tạo (AI) được quan tâm nhất ở thời điểm hiện tại. Đi kèm với sự hào hứng đó, giới chuyên môn cũng đang không ngừng tranh cãi về vấn đề bản quyền của những tác phẩm tạo ra bởi ChatGPT.

Lần đầu tiên bán bản quyền phát sóng SEA Games 32

Trong kỳ World Cup 2022, VTV và các nhà tài trợ đã phải trả khoảng 350 tỷ đồng để mua bản quyền phát sóng những trận cầu đỉnh cao. Không lâu sau đó, FPT Play lại tiếp tục chi nhiều tỉ đồng để mua bản quyền của AFF Cup. Đi cùng làn sóng của các giải đấu thể thao, 2023 sẽ là năm đầu tiên bán bản quyền phát sóng của Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games).

Thu gần 256 tỷ đồng tiền bản quyền âm nhạc năm 2022

Trong năm 2022, Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) đã thu được gần 256 tỷ đồng tiền sử dụng các tác phẩm âm nhạc, tăng 61% so với năm 2021.

Toà án phán quyết 'cha đẻ Peppa Pig' phải bồi thường Sconnect Việt Nam

Toà án thành phố Moscow đã yêu cầu Entertainment One UK Limited (eOne hay EO - chủ sở hữu của Peppa Pig) phải bồi thường cho Sconnect Việt Nam (chủ sở hữu của Wolfoo) số tiền 240.000 RUB.

5 cách vượt qua đối thủ cạnh tranh bằng tài sản trí tuệ

Các nhà sáng lập khởi nghiệp cần lên kế hoạch bảo vệ tài sản sở hữu trí tuệ từ sớm, bởi sản phẩm và dịch vụ của những kẻ sao chép chẳng bao giờ thua quá xa người tiên phong.