Bà Lê Diệp Kiều Trang lập quỹ đầu tư startup sau khi rời Go-Viet

Việt Hưng - 18:09, 13/12/2019

TheLEADERQuỹ đầu tư Alabaster của bà Trang và chồng đã đầu tư vào hơn 25 công ty công nghệ trên thế giới. Gần đây nhất là 2 startup Việt sử dụng AI trong chẩn đoán hình ảnh y tế.

Bà Lê Diệp Kiều Trang lập quỹ đầu tư startup sau khi rời Go-Viet
Bà Lê Diệp Kiều Trang.

Sau khi tuyên bố rời vị trí CEO ứng dụng gọi xe Go-Viet vào tháng 9/2019, đích đến tiếp theo của bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Le) được rất nhiều người quan tâm. Mới đây, trên trang cá nhân bà Trang chia sẻ đã thành lập quỹ đầu tư startup mang tên Alabaster trong vai trò nhà sáng lập.

Ngoài bà Lê Diệp Kiều Trang, Alabaster còn một nhà sáng lập khác là ông Vũ Xuân Sơn (Sonny Vu) - chồng của bà Trang. Theo mô tả, Alabaster là quỹ đầu tư chuyên tư vấn, rót vốn để hỗ trợ các startup muốn phát triển đột phá, góp phần mang tới "ảnh hưởng tích cực cho thế giới".

Alabaster được thành lập từ tháng 3/2018. Quỹ này hướng tới các startup xây dựng giải pháp ưu việt cho các vấn đề toàn cầu, tập trung vào công ty khởi nghiệp của người Việt và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam.

"Với 25 công ty công nghệ, quỹ Alabaster của vợ chồng mình đã đầu tư tại Mỹ, Israel... Mình rất vui khi có cơ hội đầu tư vào hai trí tuệ Việt sử dụng AI trong chẩn đoán hình ảnh y tế", bà Trang cho hay.

Được biết, trước khi cùng chồng thành lập quỹ đầu tư, bà Trang từng giữ các vị trí CEO Go-Viet, hay CEO Facebook Việt Nam. Trước khi về Việt Nam, bà Trang cũng đã tạo được nhiều dấu ấn trong lĩnh vực công nghệ với vai trò là nhà sáng lập, Giám đốc Điều hành và Giám đốc Tài chính của công ty khởi nghiệp từ thung lũng Silicon - Misfit.

Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê) sinh năm 1980 tại TP.HCM. Nữ doanh nhân lớn lên trong một gia đình có truyền thống kinh doanh.

Bà là ái nữ của ông Lê Văn Trí - cựu Phó tổng giám đốc Công ty Cao su Miền Nam (Casumina). Anh trai cô là Lê Trí Thông, từng có nhiều năm công tác tại DongA Bank với vị trí Phó tổng giám đốc, hiện là Phó chủ tịch HĐQT Công ty PNJ nhiệm kỳ 2017-2020.