Bamboo Airways mua thêm 10 máy bay Boeing 787 dịp hội nghị Mỹ - Triều

Lan Hương - 12:36, 27/02/2019

TheLEADERThỏa thuận lần này giữa Bamboo Airways và Boeing có trị giá ước tính khoảng 3 tỷ USD và tách biệt với việc đặt cọc mua 20 máy bay năm ngoái.

Bamboo Airways mua thêm 10 máy bay Boeing 787 dịp hội nghị Mỹ - Triều
Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC và ông Kevin McAllister, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Boeing thực hiện lễ ký kết.

Bên lề hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai, hãng hàng không Bamboo Airways mới đây đã ký thỏa thuận mua thêm 10 chiếc máy bay 787 từ Boeing.

Lễ ký kết được diễn ra dưới sự chứng kiến của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Thỏa thuận này đồng nghĩa với việc Bamboo Airways đã đặt mua 30 chiếc 787 của Boeing với tổng giá trị khoảng 8,6 tỷ USD. Đây là dòng máy bay cho phép các hãng hàng không bay chặng dài với chi phí nhiên liệu giảm hơn 20% so với các máy bay thân rộng trước đây.

Dự kiến Bamboo Airways sẽ nhận được chiếc Boeing 787 đầu tiên vào quý III năm sau.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp này cũng đã đặt mua 24 máy bay Airbus A321NEO trị giá hơn 3 tỷ USD vào tháng 3 năm ngoái.

Sự hiệu quả, phạm vi hoạt động và tính linh hoạt của 787 Dreamliner được ông Kevin McAllister, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Boeing nhận định sẽ giúp Bamboo Airways đạt được tham vọng dài hạn.

Chính thức cất cánh vào giữa tháng 1/2019, Bamboo Airways đang có kế hoạch thiết lập đường bay thẳng tới Mỹ và xem xét các điểm đến như Seattle, Los Angeles và San Francisco.

Bamboo Airways là hãng hàng không khởi nghiệp của tập đoàn FLC, hoạt động theo mô hình hàng không hybrid, hướng tới dịch vụ cao cấp và mức giá cạnh tranh.

Hãng hàng không này cho biết, đến nay, Bamboo Airways đã thực hiện hơn 1.000 chuyến bay an toàn tuyệt đối và vận chuyển khoảng 90.000 lượt khách.

Với việc triển khai 20 đường bay ngay trong quý 1/2019 kết nối TP.HCM và Hà Nội tới những điểm đến quan trọng như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Thanh Hoá, Cần Thơ, Đà Lạt, Pleiku, Vinh, Quảng Ninh…, Bamboo Airways đang tiến gần đến kế hoạch khai thác 37- 40 đường bay trong năm 2019 và mở rộng phủ sóng trên tất cả các hành trình xuyên suốt Việt Nam.

Bên cạnh đó, kế hoạch bay quốc tế cũng đang được Bamboo Airways xúc tiến triển khai để có thể tiến hành ngay từ quý 2/2019 với các điểm đến đầu tiên dự kiến là Thái Lan, Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản, Đài Loan, Australia, Anh, Pháp, Trung Quốc…