Bàn về quản trị rủi ro trong chuyển đổi số

Tùng Anh - 10:05, 19/06/2022

TheLEADERChủ đề "Quản trị rủi ro trong chuyển đổi số" sẽ được các chuyên gia mổ xẻ trong chuỗi sự kiện Thách thức quản trị do Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD) tổ chức .

Bàn về quản trị rủi ro trong chuyển đổi số
Chủ đề quản trị rủi ro trong chuyển đổi số sẽ được bàn luận trong chuỗi sự kiện Thách thức quản trị do VACD tổ chức

Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang vươn lên, phục hồi mạnh mẽ sau Covid, chủ đề chuyển đổi số, nâng cao năng lực quản trị và hiệu quả vận hành của doanh nghiệp là những nội dung đangđược các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm và trở thành chương trình nghị sự ưu tiên trong các cuộchọp thường xuyên của ban giám đốc.

Trong khoảng 5 năm gần đây, doanh nghiệp Việt đang dần thay đổi nhận thức khi nói về chuyển đổi số. Đặc biệt, cuộc khủng hoảng do đại dịch Covid-19 mang lại đã thúc đẩy chuyển đổi số, biến xu hướng này trở thành nhu cầu cấp thiết. Không chỉ giúp doanh nghiệp tồn tại qua sóng gió, chuyển đổi số còn giúp doanh nghiệp nắm bắt được cơ hội phục hồi và bứt phá trong bối cảnh mới. 

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng chuyển đổi số thành công dù đã tốn nhiều nguồn lực và thời gian mà một phần do nhận thức chưa đầy đủ và toàn diện dẫn đến sai sót trong cách thức triển khai. 

Chuyển đổi số không chỉ là phần cứng mà là tổng hợp của nhiều năng lực khác như hạ tầng công nghệ, quy trình thu thập và quản lý dữ liệu, khả năng phân tích, khả năng đưa ra các giải pháp dựa trên phân tích dữ liệu và công nghệ nhằm đáp ứng được những nhu cầu của khách hàng. 

Chuyển đổi số cũng không phải nhiệm vụ của người lãnh đạo hay một bộ phận mà quan trọng là phải hướng đến một văn hoá chuyển đổi số trong toàn thể đội ngũ. 

Đồng thời, khi chuyển đổi số trở thành một trong những yếu tố sống còn buộc các doanh nghiệp cũng phải bước chân vào cuộc chơi đã đặt ra không ít thách thức về công tác quản trị, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp có bộ máy quá cồng kềnh, thiếu linh hoạt hoặc các doanh nghiệp nhỏ và vừa chưa có nhiều kinh nghiệm quản trị trong bối cảnh nhiều bất ổn. 

Nằm trong chuỗi sự kiện Thách thức quản trị do Hội các nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD) tổ chức, chương trình "Quản trị rủi ro trong chuyển đổi số" được tổ chức ngày 23/6/2022 nhằm giúp các doanh nghiệpcó được góc nhìn đa chiều từ phương pháp tiếp cận đến kinh nghiệm triển khai thực tế, để có thểkiểm soát và hạn chế rủi ro, hy vọng phần nào giải đáp cho câu hỏi tình huống đặt ra. 

Bên cạnh sự đồng hành của các tổ chức nghề nghiệp trực thuộc VACD như Câu lạc bộ Giámđốc tài chính (CFO Việt Nam), Câu lạc bộ Nhân sự (VNHR); Câu lạc bộ Giám đốc sales & marketing (CSMO), tạp chíđiện tử TheLEADER, chương trình còn có sự tham gia của Viện Quản trị số (IDA), cácchuyên gia đến từ những đơn vị tư vấn, cung cấp giải pháp có uy tín và các doanh nghiệp đã và đang triển khai chuyển đổi số thành công. 

Thông tin chương trình Quản trị rủi ro trong chuyển đổi số:

Thời gian: 13h30 - 17h00 ngày 23/6/2022

Địa điểm: Hội trường Vplace VIP, tầng 3, tòa nhà 25T2-N05, Nguyễn Thị Thập, Hà Nội

Link đăng ký: https://forms.gle/LtDFActUqPUirS3AA