BCG Land theo đuổi nhiều dự án bất động sản lớn

Giang Sơn - 08:54, 29/03/2022

TheLEADERNgoài nhà ở và bất động sản nghỉ dưỡng, BCG Land sẽ lấn sân bất động sản công nghiệp.

BCG Land theo đuổi nhiều dự án bất động sản lớn
Phối cảnh dự án King Crown Infinity ở Thủ Đức

BCG Land - thành viên của Tập đoàn Bamboo Capital - đang theo đuổi hàng loạt dự án bất động sản lớn ở khắp ba miền với mục tiêu lọt vào nhóm năm công ty phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam.

Ông Võ Mạnh Tín, Tổng giám đốc BCG Land cho biết, công ty đang phát triển 15 dự án bất động sản và sẽ tiếp tục phát triển danh mục quỹ đất rộng khắp cả nước thông qua mua bán sáp nhập và khảo sát lập dự án mới.

Cụ thể, ông Tín tiết lộ BCG Land đang mở rộng địa bàn đầu tư ra phía Bắc với kế hoạch phát triển một khu đô thị 550ha ở Quảng Ninh.

Ở miền Trung, BCG Land đang nhắm đến Thừa Thiên Huế và Quảng Ngãi với ý định phát triển một khu đô thị phía Nam sân bay Chu Lai có diện tích gần 1.000ha và một khu đô thị gần sân bay Phú Bài với diện tích gần 300ha.

Ở phía Nam, BCG Land cũng mở rộng đầu tư sang Long An với dự án Bue Star City 500ha và dự án khu đô thị ở trung tâm thành phố Vĩnh Long rộng 50ha.

Trong khi đó, TP. HCM tiếp tục là địa bàn đầu tư trọng điểm của BCG Land trong vài năm tới. Ngoài các dự án đang triển khai như King Crown Infinity, King Crown Village, công ty cũng hé lộ một loạt những dự án quy mô lớn như King Crown Thủ Đức với 3.141 căn hộ cao cấp, King Crown Bình Tân với 2.700 căn hộ và Kinh Crown Bình Trưng Đông với diện tích đất 9ha.

Ở mảng bất động sản nghỉ dưỡng, BCG Land sẽ phát triển dự án Casa Marina Premium với diện tích 12ha ở Quy Nhơn và Casa Marina Mũi Né 1,2ha.

Ông Tín cho biết, ngoài nhà ở và bất động sản nghỉ dưỡng, công ty sẽ mở rộng đầu tư vào bất động sản công nghiệp để trở thành trụ cột thứ ba, trong đó, công ty đang theo đuổi dự án khu công nghiệp gần 1.000ha ở Thừa Thiên Huế.

Cho đến nay, BCG Land đã tích luỹ được quỹ đất 500ha và tổng tài sản đạt 13.000 tỷ đồng.

Năm ngoái, BCG Land đạt doanh thu hơn 2.000 tỷ đồng và lợi nhuận xấp xỉ 700 tỷ đồng. Năm nay, công ty đặt mục tiêu cao hơn, với mức doanh thu từ 5.000 – 5.400 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế khoảng 1.400 tỷ đồng, chủ yếu nhờ vào đóng góp từ hạch toán dự án khu nghỉ dưỡng Malibu và Hội An d’Or.

Ông Tín cho biết, doanh thu và lợi nhuận sẽ tiếp tục tăng trưởng trong những năm tiếp theo và điểm rơi của doanh thu dự kiến sẽ vào năm 2025-2026 khi các dự án đang triển khai hoàn thành xây dựng và sẽ đạt 1 tỷ USD.

Để huy động vốn đầu tư dự án mới, BCG Land có kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trong quý II năm nay và dự kiến tăng vốn điều lệ lên 6.200 tỷ đồng.