Bên trong nhà máy xử lý nước thải đầu tiên của đại gia Dũng ‘lò vôi’

Hứa Phương - 09:56, 27/01/2019

TheLEADERNhà máy xử lý nước thải bằng phương pháp vi sinh đầu tiên tại Việt Nam của ông Dũng “lò vôi” đã chính thức được khánh thành.

Bên trong nhà máy xử lý nước thải đầu tiền của đại gia Dũng ‘lò vôi’
Sáng 26.1, tại khu công nghiệp Sóng Thần 2 (TX.Dĩ An, Bình Dương) ông Huỳnh Uy Dũng (60 tuổi, ngụ TP.HCM, còn gọi là Dũng “lò vôi”) tổ chức khánh thành nhà máy xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh.
Bên trong nhà máy xử lý nước thải đầu tiền của đại gia Dũng ‘lò vôi’ 1
Theo ông Huỳnh Uy Dũng, nhà máy xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh có công suất xử lý khoảng 10.000 m3/ngày đêm.
Bên trong nhà máy xử lý nước thải đầu tiền của đại gia Dũng ‘lò vôi’ 2
Sau khi nhà máy đưa vào sử dụng sẽ xử lý nước thải từ các khu công nghiệp Sóng Thần 1 và 2 trên địa bàn TX.Dĩ An (Bình Dương) và cho khu vực lân cận. Vốn đầu tư xây dựng nhà máy khoảng 100 tỉ đồng.
Bên trong nhà máy xử lý nước thải đầu tiền của đại gia Dũng ‘lò vôi’ 3
Đây là nhà máy kiểu mẫu đầu tiên của Việt Nam xử lý nước thải công nghiệp thành nước sinh hoạt phục vụ sản xuất. Kết quả thử nghiệm hoàn toàn đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ Tài nguyên và Môi trường và tiêu chuẩn của Bộ Y tế là nước sinh hoạt phục vụ sản xuất.
Bên trong nhà máy xử lý nước thải đầu tiền của đại gia Dũng ‘lò vôi’ 4
Năm ưu điểm của quy trình xử lý nước thải nhà máy gồm: Không có nước thải xả ra môi trường; nước được xử lý để phục vụ lại các nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp trong khu công nghiệp; không hạn chế mức độ ô nhiễm và lưu lượng xả thải để tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển sản xuất; các doanh nghiệp trong khu công nghiệp không cần xây dựng các nhà máy xử lý nước thải cục bộ và Công ty CP Xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật về nước thải.
Bên trong nhà máy xử lý nước thải đầu tiền của đại gia Dũng ‘lò vôi’ 5
Ông Huỳnh Uy Dũng hiện tại là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam, đã đầu tư xây dựng khu du lịch Đại Nam (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) các khu công nghiệp Sóng Thần 1, 2 và 3.
Bên trong nhà máy xử lý nước thải đầu tiền của đại gia Dũng ‘lò vôi’ 6
Ngoài ra, trong nhóm các Công ty cổ phần Đại Nam còn có Công ty TNHH Hoàng Gia Tân Định (khu công nghiệp Tân Định, TX.Bến Cát, Bình Dương); Công ty TNHH Tư vấn - xây dựng Đại Nam; Công ty TNHH MTV Tân Khai; Công ty cổ phần xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh; Quỹ từ thiện Hằng Hữu…
Bên trong nhà máy xử lý nước thải đầu tiền của đại gia Dũng ‘lò vôi’ 7
Công ty cổ phần xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh được kết hợp tên bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Dũng “lò vôi") với họ của ông Dũng và con của ông Dũng - bà Hằng.
Bên trong nhà máy xử lý nước thải đầu tiền của đại gia Dũng ‘lò vôi’ 8
Ông Huỳnh Uy Dũng cho biết trong thời gian tới sẽ đầu tư khoảng 10 000 tỷ xây nhà máy xử lý nước thải trên toàn quốc để góp phần bảo vệ môi trường. (Trong ảnh, camera được lắp để theo dõi tiêu chuẩn một trong xử lý trong nhà máy)
Bên trong nhà máy xử lý nước thải đầu tiền của đại gia Dũng ‘lò vôi’ 9
Pin năng lượng mặt trời cũng sẽ được lắp trong nhà máy