Bình Phước sẽ xây dựng sân bay lưỡng dụng rộng 500ha

Hứa Phương - 10:56, 20/02/2021

TheLEADERSân bay Técníc Hớn Quản với quy mô khoảng 500ha được kỳ vọng phục vụ phát triển kinh tế, thu hút các nhà đầu tư lớn đến với Bình Phước và thực hiện nhiệm vụ quốc phòng.

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước vừa cho biết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý giao sân bay Técníc Hớn Quản cho Bình Phước mở rộng từ 400ha - 500ha để thực hiện sân bay lưỡng dụng theo hình thức đầu tư đối tác công tư (PPP).

Bình Phước sẽ xây dựng sân bay lưỡng dụng rộng 500ha
Tỉnh Bình Phước cùng các đơn vị chuyên môn đã tiến hành khảo sát vị trí xây dựng sân bay lưỡng dụng tại huyện Hớn Quản.

Tỉnh Bình Phước cùng các đơn vị chuyên môn đã tiến hành khảo sát vị trí xây dựng sân bay lưỡng dụng tại huyện Hớn Quản.

Công tác lập quy hoạch sân bay Técníc Hớn Quản sẽ thực hiện xong trong tháng 3/2021, có kết quả báo cáo để đề nghị với Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông vận tải cùng các bộ ngành liên quan trình Thủ tướng.

Sân bay Técníc Hớn Quản ra đời với kỳ vọng phục vụ phát triển kinh tế, thu hút nhà đầu tư lớn đến với địa phương, đồng thời thực hiện nhiệm vụ quốc phòng.

Bình Phước là một trong những tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Bên cạnh thế mạnh là các mặt hàng nông sản như điều, cao su…, trong những năm gần đây, Bình Phước đã đẩy mạnh phát triển hạ tầng, thu hút đầu tư đa dạng hóa ngành nghề.

Khá nhiều tập đoàn bất động sản lớn trong nước đã đến nghiên cứu, triển khai dự án như Becamex IDC, FLC, Cát Tường…

Tuy nhiên điểm đặc biệt và cũng được coi là thế mạnh của Bình Phước là việc 6 huyện/thị xã/thành phố của tỉnh này được Tổ chức thú y thế giới OIE công nhận là "Vùng an toàn dịch bệnh" đầu tiên tại Việt Nam.

Đây sẽ là điều kiện để Bình Phước thu hút những công ty nuôi và chế biến thịt gà trong nước, các tập đoàn đa quốc gia.

Đơn cử như tháng 12/2020, Công ty TNHH CPV FOOD thuộc Tập đoàn C.P đã khánh thành tổ hợp nhà máy chế biến thịt gà lớn nhất Đông Nam Á tại huyện Chơn Thành với tổng số vốn đầu tư 250 triệu USD.

Bình Phước đang được kỳ vọng trong tương lai không xa sẽ trở thành “thủ phủ” xuất khẩu thịt gà của Việt Nam.