Bộ Công Thương mở rộng điều tra chuỗi kinh doanh của Khaisilk

Quang Minh - 13:37, 01/11/2017

TheLEADERCông ty TNHH Thương mại Khải Đức, công ty có liên quan đến việc kinh doanh lụa có hai nhãn mác “Made in China” và “Made in Vietnam” của Khaisilk và các chi nhánh, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp này là đối tượng được kiểm tra tiếp theo.

Bộ Công Thương mở rộng điều tra chuỗi kinh doanh của Khaisilk
Ông Hoàng Khải, Chutịch Tập đoàn Khaisilk. Ảnh Vietnamnet.

Sau khi chuyển hồ sơ vụ khăn lụa Khaisilk có hai nhãn mác “Made in China” và “Made in Vietnam”, ngày 31/10/2017, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã ký quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về việc việc chấp hành pháp luật trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng đối với đơn vị này tại TP HCM.

Theo đó, đoàn kiểm tra sẽ tiến hành làm việc các nội dung trên tại Công ty TNHH Thương mại Khải Đức có địa chỉ trụ sở chính ở số 02 Phan Văn Chương, Phường Tân Phú, Quận 7, TP HCM và các chi nhánh, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp này.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh yêu cầu, đoàn kiểm tra có nhiệm vụ: xây dựng kế hoạch và thực hiện kiểm tra việc chấp hành pháp luật có liên quan; phát hiện, xử lý hoặc đề xuất xử lý các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật; báo cáo kết quả kiểm tra và đề xuất nhiệm vụ; giải pháp trong công tác quản lý nhà nước liên quan.