Các công ty tỷ đô có xuất phát điểm từ nhà để xe

Linh Lan - 16:05, 26/12/2017

TheLEADERCâu chuyện về những công ty khởi nghiệp có xuất phát điểm chỉ từ những nhà để xe cũ kỹ luôn là những bài học truyền cảm hứng đối với giới doanh nhân trẻ.

1. Amazon

Ít ai ngờ rằng tập đoàn bán lẻ trực tuyến khổng lồ này thuở ban đầu chỉ là một hiệu sách trực tuyến nhỏ được thành lập vào năm 1995 tại 'trụ sở' chính là gara của nhà Jeff Bezos ở Bellevue, Washington.

Các công ty tỷ đô có xuất phát điểm từ nhà để xe
Gara nhà Jeff Bezos ở Bellevue, Washington.

Ông đã bán cuốn sách đầu tiên của mình vào tháng 7 năm 1995 và đã tiến hành IPO hai năm sau đó, năm 1997. Hiện nay, nó đã trở thành nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới với giá trị 544 tỷ USD.

2. Apple 

Vào năm 1976, Steve Jobs (21 tuổi) và Steve Wozniak (26 tuổi), đã bắt đầu công ty Apple Computers với việc bán 50 chiếc máy tính Apple I của Wozniak với giá 500 USD cho một nhà bán lẻ địa phương. "The Steves" và nhóm nhỏ của họ đã chế tạo bằng tay 50 máy tính trong vòng 30 ngày tại nhà để xe ở Cupertino, California.

Các công ty tỷ đô có xuất phát điểm từ nhà để xe 1
Steve Jobs chụp ảnh trước nhà để xe của cha mẹ ông vào năm 1996, nơi ông và Steve Wozniak đã thành lập Apple vào 20 năm trước đó.

Đến nay, Apple đã trở thành công ty công nghệ có giá trị nhất trên thế giới.

3. Microsoft

Vào năm 1975, Bill Gates và người bạn thời thơ ấu của mình là Paul Allen đã bỏ học khỏi trường đại học và thành lập nên công ty Microsoft tại nhà để xe của mình.

Các công ty tỷ đô có xuất phát điểm từ nhà để xe 2
Bill Gates và bạn mình đã thành lập Microsoft tại nhà để xe này vào năm 1975.

Microsoft hiện nay có giá trị 650 tỷ USD. Và Bill Gates liên tục dẫn đầu bảng xếp hạng những người giàu nhất hành tinh.

4. Google

Sau khi tốt nghiệp trường đại học Stanford, Larry Page và Sergey Brin đã khởi sự một công ty mà giờ đây được tất cả mọi người biết tới là Google từ nhà để xe của Susan Wojcicki vào tháng 9/1998.

Các công ty tỷ đô có xuất phát điểm từ nhà để xe 3
Đây là nơi Google được thành lậpv- Số 232 Đại lộ Santa Margarita Ave, Menlo Park, California

Sau đó, dự án này đã ảnh hưởng tới công việc học tập và nghiên cứu của họ, vì vậy họ đã cố gắng bán nó cho Excite với giá 1 triệu USD. May thay, Excite đã từ chối lời đề nghị và hiện giờ Google là trang web có lượng truy cập nhiều nhất trên thế giới.

5. Disney

Khoảng 45 phút lái xe từ Công viên Disneyland ở Anaheim, California, có một ngôi nhà ở Los Angeles - nơi Công ty Walt Disney được hình thành.

Năm 1923, ngôi nhà thuộc chủ sở hữu của Robert Disney - chú của Walt Disney. Khi đó, Walt và anh trai của mình là Roy Disney đã chuyển đến ở với chú của họ và thành lập studio đầu tiên của Disney tại nhà để xe cũ kỹ. 

Các công ty tỷ đô có xuất phát điểm từ nhà để xe 4
Nơi hãng phim Disney ra đời - số 4651 Đại lộ Kingswell, Los Angeles, California

Ở đó họ bắt đầu quay phim Alice Comedies, một phần của bản gốc bộ phim hoạt hình 'Alice ở xứ sở thần tiên' phiên bản gốc.

Ngày nay, Disney là tập đoàn truyền thông có doanh thu cao nhất trên thế giới.