CapitaLand sắp chi 1,5 tỷ USD mua dự án của Vinhomes

Trần Anh - 19:49, 17/03/2023

TheLEADERCapitaLand và Vinhomes đang có các cuộc đàm phán liên quan đến việc chuyền nhượng một phần dự án Vinhomes Ocean Park 3.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin thân cận cho biết, Tập đoàn CapitaLand của Singapore đang đàm phán để mua lại các dự án của Vinhomes trị giá khoảng 1,5 tỷ USD. Giao dịch sau khi thành công sẽ trở thành một trong những thương vụ bất động sản lớn nhất tại Đông Nam Á trong những năm gần đây.

Cụ thể các cuộc thảo luận giữa CapitaLand và Vinhomes đang được xúc tiến liên quan đến việc chuyển nhượng một phần dự án Vinhomes Ocean Park 3, hoặc một dự án tại Hải Phòng. Vinhomes Ocean Park 3 là dự án rộng gần 300ha đang được Vinhomes phát triển tại Hưng Yên, nằm gần các dự án Vinhomes Ocean Park 1 và 2.

Phản hồi về thông tin của Reuters, phía CapitaLand từ chối bình luận về thường vụ nhưng cho biết, Việt Nam là một trong các thị trường cốt lõi của CapitaLand và tập đoàn luôn quan tâm đến các cơ hội mở rộng sự hiện diện tại đây.

CapitaLand hiện đang có một danh mục nhiều dự án tại Việt Nam bao gồm chung cư, căn hộ cho thuê, khu phức hợp và khu văn phòng, thương mại. Gần 30 năm đầu tư tại Việt Nam, CapitaLand Việt Nam hiện có 1 khu bán lẻ, 1 dự án mô hình SOHO – dòng sản phẩm kết hợp hài hòa văn phòng làm việc và chốn nghỉ ngơi, 3 dự án phức hợp và hơn 13.000 căn hộ chất lượng tại 17 dự án nhà ở.

Tập đoàn Vingroup cũng từ chối bình luận về thông tin này và cho biết sẽ công bố thông tin về các giao dịch (nếu có) theo các quy định của doanh nghiệp niêm yết.