Chinh phục Mũi Đôi - Điểm cực Đông Việt Nam

Nguyễn Lê - 00:00, 19/07/2017

TheLEADERGần đây, cung đường chinh phục Mũi Đôi - Cực Đông thuộc Vạn Ninh, Khánh Hòa và đảo Điệp Sơn thuộc vịnh Vân Phong, nơi có con đường trên biển duy nhất tại Việt Nam đã không còn xa lạ với nhiều du khách.

Chinh phục Mũi Đôi - Điểm cực Đông Việt Nam
Con đường trên biển duy nhất tại Việt Nam. Ảnh: TL

Mũi Đôi thuộc làng chài Đầm Môn, nằm trong vịnh Vân Phong, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, cách thành phố Nha Trang khoảng 80 km theo quốc lộ 1A về hướng Bắc, và cách thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) khoảng 35 km về hướng Nam, là điểm cực Đông trên đất liền của Việt Nam. 

Nơi đây đã được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công nhận là di tích quốc gia. Tại vị trí này, một chóp inox đã được gắn vào ngày 4/12/2012 để làm mốc điểm cực.

Hành trình chinh phục cực Đông tập hợp rất nhiều hoạt động thú vị và đòi hỏi người tham gia phải có thể lực tốt. Thời điểm lý tưởng để trải nghiệm, khám phá hành trình Mũi Đôi từ tháng 1 đến tháng 5 bởi thời tiết không quá nóng, cũng không mưa, giúp hành trình di chuyển trở nên dễ dàng hơn.

Du khách sẽ phải leo núi đá, đi bộ trên những đồi cát trải dài vô tận, dựng lều ngủ bên bờ biển hoang vắng, hay phải trèo vách đá bằng dây thừng như những vận động viên chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, sau tất cả, bạn cũng sẽ phải sững sờ vì cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp trải rộng dưới chân, bạn sẽ phải thốt lên vì không gian xanh ngắt giao hòa giữa trời và biển, bạn sẽ thêm trân quý những người bạn đồng hành của mình và hơn hết, bạn sẽ là người chạm được vào ánh mặt trời đầu tiên trên dải đất hình chữ S của đất nước Việt Nam ta. Lúc đó, bạn sẽ hít căng tràn hương vị của biển Đông thân yêu, thêm yêu và tự hào về quê hương đất nước hơn bao giờ hết.

Sau khi đã chinh phục được Cực Đông, các bạn có thể lựa chọn quay về Nha Trang để nghỉ ngơi hoặc tiếp tục đến đảo Điệp Sơn qua con đường trên biển duy nhất Việt Nam.

Cùng TheLEADER chiêm ngưỡng những khung cảnh tuyệt đẹp này nhé:

Khung cảnh trên cung đường từ Nha Trang đến Vạn Ninh. Ảnh: TL
Con đường qua biển duy nhất tại Việt Nam nối đảo Điệp Sơn, Khánh Hòa. Ảnh: TL
Ánh nắng đầu tiên của ngày mới. Ảnh: TL
Chóp inox ghi vị trí của điểm cực đông theo kinh độ và vĩ độ. Ảnh: TL
Du khách có thể lựa chọn quay về Nha Trang để nghỉ ngơi hoặc tiếp tục tham quan đảo Điệp Sơn. Ảnh: TL