Chủ tịch Đồng Nai lệnh gỡ vướng cho các dự án bất động sản

Hứa Phương - 08:35, 10/06/2023

TheLEADERChủ tịch tỉnh Đồng Nai yêu cầu các cơ quan hữu quan của tỉnh nhanh chóng rà soát việc điều chỉnh quy hoạch để làm cơ sở xem xét gỡ vướng cho các dự án bất động sản trên địa bàn trước ngày 12/6 tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, Cao Tiến Dũng vừa có buổi làm việc với các sở, ngành và TP. Biên Hòa để rà soát điều chỉnh quy hoạch phân khu C4 và quy hoạch chung TP. Biên Hòa.

Đồng Nai gỡ vướng cho các dự án bất động sản
Dự án Aqua City của Novaland đang phải tạm dừng triển khai xây dựng, kinh doanh do sự khác biệt về quy hoạch

Phân khu C4 có diện tích khoảng 1.500ha, bao gồm toàn bộ xã Long Hưng và một phần phía tây nam của phường Tam Phước - Cù lao Phước Hưng. Thời gian qua, nhà đầu tư đã triển khai các dự án khu dân cư, khu đô thị trên phân khu C4 như: dự án khu dân cư Long Hưng; Khu đô thị Đồng Nai WaterFront do Nam Long và đối tác Nhật triển khai; khu đô thị Aqua City của Novaland; khu đô thị dịch vụ thương mại cao cấp Cù lao Phước Hưng của Donacop…

Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP. Biên Hòa được phê duyệt điều chỉnh tổng thể tháng 7/2014, còn quy hoạch phân khu C4 được phê duyệt tháng 9/2016.

Tuy nhiên, tại các thời điểm phê duyệt quy hoạch chung và quy hoạch phân khu chưa cập nhật đầy đủ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 của các dự án được phê duyệt trước đó.

Do có sự khác biệt về quy hoạch khiến các dự án khu dân cư, khu đô thị trong đó có dự án Aqua City của Novaland phải tạm dừng triển khai xây dựng, kinh doanh.

Các chủ đầu tư đề xuất được thực hiện điều chỉnh quy hoạch chi tiết để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc. Đối với phần diện tích chưa triển khai đầu tư, xây dựng, các chủ đầu tư đề xuất được điều chỉnh quy hoạch theo ý tưởng quy hoạch mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng yêu cầu TP. Biên Hòa phối hợp với Sở Xây dựng tiếp tục làm việc với chủ đầu tư các dự án, làm rõ các nội dung đề xuất điều chỉnh quy hoạch chi tiết, lý do điều chỉnh. Nội dung này phải được hoàn thành, báo cáo UBND tỉnh trong ngày 12/6.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã báo cáo Thủ tướng, đề xuất xử lý một số vướng mắc tại các dự án bất động sản trên địa bàn TP. Biên Hòa.

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai kiến nghị Thủ tướng xem xét chấp thuận cho tỉnh lập hồ sơ điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung TP. Biên Hòa để sớm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện của một số dự án bất động sản cũng như các dự án trọng điểm trên địa bàn.

Sau khi điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung TP. Biên Hòa được cấp thẩm quyền phê duyệt, Đồng Nai sẽ xin ý kiến của Bộ Xây dựng để thực hiện điều chỉnh quy hoạch phân khu C4, làm cơ sở xem xét xử lý các vướng mắc của những dự án trong phân khu này.