Bất động sản
Chuyển động mới ở dự án Astral City
Dự án Astral City vừa được Bình Dương phê duyệt đơn giá đất để tính nghĩa vụ tài chính.
UBND tỉnh Bình Dương vừa có quyết định về việc phê duyệt đơn giá đất để tính nghĩa vụ tài chính đối với khu đất thuộc dự án Trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp Bình Dương 1 (tên thương mại Astral City), toạ lạc tại phường Bình Hoà, Thuận An.
Dự án Astral City do Công ty Cổ phần địa ốc Sài Gòn – KL làm chủ đầu tư, có 2 phân khu chính là Zone A và Zone B, mỗi phân khu gồm 4 tòa căn hộ.

Theo đó, mục đích sử dụng đất là đất ở đô thị, thời điểm định giá tháng 11/2021. Đơn giá bình quân được xác định hơn 16,3 triệu đồng/m2. Căn cứ vào tiến trình thủ tục pháp lý của dự án xây dựng thì sau khi được định giá đất, cơ quan thuế sẽ có thông báo thuế, chủ đầu tư hoàn thành nghĩa vụ tài chính sau đó sẽ được cấp phép bán hàng và được ký hợp đồng mua bán.
Được biết, Astral City từng được xem là một trong những dự án trọng điểm của Công ty CP phát triển bất động sản Phát Đạt (PDR).
Dự án được thiết kế thành khu căn hộ, trung tâm thương mại cao tầng tại khu phố Bình Đức, phường Bình Hòa, thị xã Thuận An quy mô 3,73ha, tổng mức đầu tư dự kiến 8.282 tỷ đồng, với gần 5.000 căn hộ.
Vào tháng 6/2022, HĐQT Công ty CP phát triển bất động sản Phát Đạt đã thông qua việc chuyển nhượng toàn bộ 192,3 triệu cổ phần, tương đương 99,86% vốn điều lệ của Sài Gòn – KL.
Thời điểm đó, PDR kỳ vọng khoản tiền 3.340 tỷ đồng tiền mặt đem lại khi thoát vốn khỏi Sài Gòn – KL sẽ giúp công ty hoàn thành mục tiêu lợi nhuận trước thuế năm 2022.
Thực tế, doanh thu tài chính năm 2022 của PDR ghi nhận gần 1.249 tỷ đồng lãi chuyển nhượng hơn 72% cổ phần tại Công ty cổ phần địa ốc Sài Gòn - KL.
4 pháp nhân nhận chuyển nhượng cổ phần Công ty cổ phần địa ốc Sài Gòn – KL là Công ty TNHH Bất động sản Lyra, Công ty TNHH Bất động sản Orion, Công ty TNHH Bất động sản Vega và Công ty TNHH Bất động sản Gemini.
Lyra, Orion, Vega và Gemini mới được thành lập ít tuần trước khi HĐQT Công ty CP phát triển bất động sản Phát Đạt chốt phương án bán dự án Astral City.
Cả 4 công ty đều đăng ký địa chỉ trụ sở chính tại TP.HCM và được cho có nhiều mối liên hệ với giới chủ Công ty Cổ phần Tập đoàn Danh Khôi (NRC).
Việc dự án Astral City được đẩy nhanh các thủ tục pháp lý trong bối cảnh thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn, các doanh nghiệp phải sa thải nhân viên, hoạt động cầm chừng.
Mới đây, Chính phủ đã có nhiều chỉ đạo được đánh giá là sát sao, trực tiếp vào các vướng mắc của doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản.
Thị trường căn hộ Bình Dương cạnh tranh khốc liệt
Thị trường căn hộ Bình Dương cạnh tranh khốc liệt
Mặc dù cạnh tranh khốc liệt nhưng thị trường căn hộ Bình Dương vẫn thiết lập mặt bằng giá cao hơn do sự xuất hiện của nhiều dự án cao cấp có giá bán cao.
Eden Landscape khởi xướng trường phái thiết kế 'Non Sông Gấm Vóc'
Lãnh đạo Eden Landscape kỳ vọng kiến tạo các không gian sống của người Việt thực sự giàu bản sắc, bền vững với môi trường và mang trong mình hơi thở của thời đại.
Căn hộ mới ồ ạt đổ bộ Hà Nội, áp lực bán hàng dâng cao
Thị trường chung cư Hà Nội đang chứng kiến lượng nguồn cung tăng mạnh, nhưng giá bán vẫn neo cao.
Kích hoạt 'cỗ máy' bất động sản, tạo bệ phóng cho tăng trưởng
Hàng trăm tỷ đô la đang 'ách tắc' ở các dự án bất động sản nếu được khơi thông sẽ mang lại nguồn lực khổng lồ cho tăng trưởng hai con số.
10 xu hướng thổi lửa cho M&A bất động sản
Bất động sản công nghiệp vẫn giữ vững vị thế, thị trường khách sạn phục hồi mạnh mẽ, chi phí xây dựng tăng, là ba trong số 10 xu hướng định hình thị trường M&A bất động sản Việt Nam.
Than trời vì giá nhà nhưng giới trẻ âm thầm chốt đơn nhiều hơn thế hệ trước
Nhiều ý kiến cho rằng, giá nhà quá cao khiến giấc mơ an cư của người trẻ ngày càng xa vời. Thế nhưng, số liệu thống kê bất ngờ lại cho thấy điều ngược lại, tỷ lệ người trẻ mua nhà đang tăng lên, thậm chí chiếm lĩnh ở một số dự án.
VSME - Tiêu chuẩn ESG dành riêng cho doanh nghiệp nhỏ và hướng triển khai
Tiêu chuẩn VSME giúp doanh nghiệp nhỏ Việt Nam báo cáo ESG theo cách đơn giản, minh bạch và phù hợp quy mô, đáp ứng yêu cầu chuỗi cung ứng quốc tế.
Eden Landscape khởi xướng trường phái thiết kế 'Non Sông Gấm Vóc'
Lãnh đạo Eden Landscape kỳ vọng kiến tạo các không gian sống của người Việt thực sự giàu bản sắc, bền vững với môi trường và mang trong mình hơi thở của thời đại.
FPT mua 10% cổ phần của Daythree
Các thương vụ M&A của FPT thể hiện sự nhất quán trong việc nhắm đến các công ty có năng lực chuyên môn cao và phù hợp văn hóa doanh nghiệp.
FPT Shop và F.Studio by FPT mở bán iPhone 17 và iPhone Air
FPT Shop và F.Studio by FPT đã bàn giao số lượng lớn iPhone 17, iPhone Air đến tay người dùng và tiếp tục ghi nhận thêm nhiều đơn đặt cọc mới.
Đi trước một bước nhưng ông chủ Vina T&T vẫn canh cánh nỗi lo
Các nhà nhập khẩu chưa yêu cầu, chưa quan tâm nhưng Vina T&T đã quan tâm và đi trước một bước trong chuyển đổi xanh, theo ông Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Vina T&T.
Doanh nghiệp đua nhau xin thí điểm dự án nhà ở theo Nghị quyết 171
Chỉ trong vòng hơn ba tháng, khoảng 100 doanh nghiệp đồng loạt gửi hồ sơ lên UBND tỉnh Lâm Đồng để xin thực hiện dự án nhà ở thương mại theo Nghị quyết 171/2024 của Quốc hội.
Căn hộ mới ồ ạt đổ bộ Hà Nội, áp lực bán hàng dâng cao
Thị trường chung cư Hà Nội đang chứng kiến lượng nguồn cung tăng mạnh, nhưng giá bán vẫn neo cao.