Analytic
Hotline: 08887 08817

Doanh nghiệp chăn nuôi kỳ vọng hồi phục

Với mức giá trên 55.000 đồng/kg, người chăn nuôi heo sẽ có lãi. Vì thế, xu hướng tăng của giá heo hơi sẽ mang lại tia hy vọng cho các doanh nghiệp kinh doanh thịt heo trong năm 2023.

Mekong Capital rót vốn vào công ty thức ăn chăn nuôi từ côn trùng

Đầu năm 2019, Entobel đã xây dựng một trong những nhà máy sản xuất và chế biến côn trùng lớn nhất thế giới tại tỉnh Đồng Nai, Việt Nam với công suất hàng năm 1.000 tấn bột thức ăn chăn nuôi từ côn trùng.

Hoàng Anh Gia Lai lãi kỷ lục nhờ giá chuối tăng trở lại

Ngoài việc giá chuối xuất khẩu tăng, sản lượng tiêu thụ thịt heo của thị trường trong nước tăng cao cũng đã giúp Hoàng Anh Gia Lai có được kết quả kinh doanh sáng sủa.

Công ty thứ 2 của ông Trương Sỹ Bá lên sàn chứng khoán

Sau BaF, Siba Group là đơn vị thứ 2 thuộc hệ sinh thái Tân Long của ông Trương Sỹ Bá niêm yết trên sàn chứng khoán.

Các hiệp hội chăn nuôi kêu cứu

Các hiệp hội doanh nghiệp thuộc lĩnh vực chăn nuôi kiến nghị bỏ những quy định đang gây khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Chăn nuôi tuần hoàn tạo giá trị

Chăn nuôi theo phương pháp giảm tiêu hao đầu vào, giảm thất thoát đầu ra và gắn với liên kết tiêu thụ giúp nông sản có chất lượng tốt, bán với giá cao hơn so với thông thường.

Vinamilk sẽ tự bán thịt bò mát từ năm 2024

Tổ hợp Vinabeef Tam Đảo của Vinamilk và Tập đoàn Sojitz có tổng mức đầu tư lên đến 3.000 tỷ đồng, với công suất cung cấp cho thị trường khoảng 10.000 tấn thịt bò mát mỗi năm.

Masan sắp có lãi bất thường 4.800 - 5.500 tỷ đồng

Phần lớn hoặc toàn bộ lợi nhuận bất thường từ thương vụ chuyển nhượng quyền kiểm soát mảng thức ăn chăn nuôi của Masan Group cho De Heus sẽ được ghi nhận trong quý 4 năm nay.

Chăn nuôi loay hoay với bài toán ứng dụng kinh tế tuần hoàn

Vướng mắc về pháp lý cũng như về tư duy đang là những điểm nghẽn cản trở ngành chăn nuôi ứng dụng kinh tế tuần hoàn.

Người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến nguồn gốc thực phẩm

Theo các chuyên gia, người tiêu dùng đang ngày càng quan tâm đến nguồn gốc thực phẩm, không chỉ sạch sẽ, hợp vệ sinh, không gây hại đến môi trường mà còn phải có chất lượng cao và đáp ứng tiêu chuẩn phúc lợi động vật.