CLB Doanh nhân 2030 tổ chức Caravan lần thứ 16

An Hạ - 09:26, 06/03/2021

TheLEADERChương trình Caravan lần này có chủ đề “Vượt sóng Côn Sơn”, diễn ra từ ngày 29/4 - 3/5/2021, với hành trình từ TP. HCM đến Côn Đảo và các tỉnh miền Tây.

CLB Doanh nhân 2030 tổ chức Caravan lần thứ 16

Chiều ngày 5/3, CLB Doanh nhân 2030 đã tổ chức lễ công bố caravan lần thứ 16 tại tòa soạn Thời báo Kinh tế Sài Gòn, số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, TP. HCM.

Chương trình caravan được tổ chức hàng năm, là hoạt động thiện nguyện bao gồm các doanh nhân, các nhà hảo tâm với hình thức đoàn xe tự lái đi đến những vùng đất còn khó khăn, thiếu thốn để trao xe đạp, các suất học bổng, những phần quà… đến các trẻ em nghèo, giúp các em có động lực trong học tập.

CLB Doanh nhân 2030 tổ chức Caravan lần thứ 16
Bằng trái tim yêu thương và nhiệt huyết, trải qua 15 lần tổ chức, caravan thiện nguyện “Đồng hành đến trường” của CLB Doanh nhân 2030 đã mang hơi ấm đến gần 10.000 em học sinh.

Hành trình năm nay sẽ xuất phát từ TP. HCM - Cần Thơ - Sóc Trăng - Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) - Bến Tre - TP.HCM. Theo ông Nguyễn Đình Tú, Trưởng ban tổ chức, caravan lần này sẽ trở về với sông nước và biển đảo, mang lại nhiều trải nghiệm mới cho các thành viên đoàn.

Tiếp nối sứ mệnh san sẻ yêu thương, chương trình dự kiến trao tặng 350 xe đạp (mỗi xe trị giá 1.500.000đ) cùng các phần quà gồm: cặp sách, tập trắng, bình nước, dụng cụ học tập, khăn lông, bánh kẹo… tại huyện Tân Trụ, tỉnh Long An và huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Suốt 15 năm qua, caravan thiện nguyện 2030 đã nhận được sự đóng góp của nhiều nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và những đóng góp thầm lặng của những người chung tay thực hiện .

Ngay trong buổi lễ công bố, ban tổ chức đã nhận được nhiều sự đóng góp, với tổng giá trị hiện kim và hiện vật ước tính gần 1 tỷ đồng. Hi vọng những món quà thiết thực này sẽ góp phần xoa dịu những khó khăn, để trẻ thơ được chắp thêm đôi cánh bay xa hơn nữa trên con đường học tập còn dài phía trước.

Song song với hoạt động thiện nguyện, caravan lần này với hành trình 5 ngày 4 đêm sẽ diễn ra nhiều hoạt động khám phá tìm hiểu con người, văn hoá, tham quan các danh lam thắng cảnh, các địa danh nổi tiếng ở các địa phương đoàn đi qua.

CLB Doanh nhân 2030 tổ chức Caravan lần thứ 16 1
Ông Phạm Hữu Chương, Phó tổng Biên tập Thời báo Kinh tế Sài Gòn (thứ 5 từ trái qua) và các thành viên của ban tổ chức.

Ông Phạm Hữu Chương, Phó tổng biên tập Thời báo Kinh tế Sài Gòn, đơn vị chủ quản của CLB cho biết, CLB Doanh nhân 2030 luôn có những hoạt động nhân văn, hướng đến cộng đồng trong 15 năm qua. Ông hi vọng chương trình caravan sẽ gìn giữ và phát huy những truyền thống tốt đẹp, để đem nhiều giá trị nhân văn hơn nữa đến với những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong xã hội.