'Cứ 2 chiếc điện thoại Samsung bán ra trên toàn cầu, có 1 chiếc được sản xuất tại Việt Nam'

Khánh Chi - 16:00, 21/02/2020

TheLEADERSamsung tiết lộ mẫu điện thoại thông minh mới nhất Galaxy S20 lắp ráp tại Việt Nam đã sẵn sàng giao hàng toàn cầu.

Samsung Electronics đã tiết lộ điện thoại thông minh mới nhất của hãng cho thị trường Việt Nam vào ngày thứ Tư vừa qua và cho biết các nhà máy sản xuất tại Việt Nam của hãng đã hoạt động với công suất tối đa bất chấp dịch Corona bùng phát.

Tại một sự kiện vừa được tổ chức vào ngày thứ Tư tại TP.HCM, Samsung đã công bố mẫu điện thoại Galaxy S20. Mẫu điện thoại thông minh mới nhất của hãng được lắp ráp tại nhà máy ở Thái Nguyên và Bắc Ninh. Hai nhà máy này cho ra khoảng một nửa số điện thoại Samsung Galaxy bán ra trên toàn thế giới.

"Hoạt động của Samsung tại Việt Nam vẫn đang hoàn toàn bình thường. Các nhà máy của chúng tôi đang hoạt động hết công suất", ông Nguyễn Trí Thông, Giám đốc truyền thông Samsung Việt Nam chia sẻ và cho biết "cứ 2 chiếc điện thoại Samsung bán ra trên toàn cầu thì có 1 chiếc được sản xuất tại Việt Nam".

Samsung: Các nhà máy Galaxy tại Việt Nam đang hoạt động với 'công suất tối đa'
Mẫu điện thoại Galaxy S20 mới được giới thiệu của Samsung. Ảnh: Samsung

Samsung đã tổ chức lễ ra mắt điện thoại Galaxy S20 tại Mỹ vào ngày 12/2/2020. Mẫu điện thoại mới nhất của hãng dự kiến sẽ bán ra thị trường từ ngày 6/3/2020. 

Theo ước tính của Tổ chức Dữ liệu Quốc tế (IDG), Samsung đã bán ra 296 triệu chiến điện thoại trên toàn cầu trong năm 2019.

Giám đốc truyền thông của Samsung cho biết, mẫu điện thoại mới nhất của Samsung đã sẵn sàng để giao hàng toàn cầu. Lịch sản xuất của Samsung luôn rõ ràng.

Đi ngược lại với sự tự tin của Samsung, nhiều công ty đối thủ đang phải chật vật trong việc khôi phục lại hoạt động sản xuất bởi dây chuyền sản xuất đặt tại ở Trung Quốc. Trong ngày thứ Ba, Apple công bố hãng có thể sẽ không đạt được kỳ vọng doanh thu trong 3 tháng tính đến tháng 3/2020 do dịch cúm Corona.

Dù vậy, vẫn có sự lo lắng về khả năng hoạt động vận chuyển linh kiện của Samsung qua khu vực biên giới Việt – Trung. Mới đây, hàng trăm xe container hàng hóa nhập khẩu, bao gồm cả linh kiện điện tử đã bị ách lại tại cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn, một trong những cửa khẩu thông quan hàng hóa hoạt động sôi động nhất.

Theo nguồn tin từ Nikkei, 3 cửa khẩu thông quan nhiều hàng hóa nhất đã được mở cửa trở lại từ ngày 8/2/2020, trong khi nhiều cửa khẩu khách sẽ bị đóng cho đến cuối tháng 2/2020. 

(Theo Nikkei)