Đào tạo trực tuyến gặp thời

Việt Hưng - 11:26, 29/05/2020

TheLEADERĐặt trong bối cảnh dịch bệnh, đào tạo nhân sự theo hình thức offline càng trở nên nan giải. Vậy làm thế nào để giải bài toán: Tối ưu ngân sách đào tạo nhân sự trong mùa dịch?

Dịch Covid-19 hoành hành, gần 35.000 doanh nghiệp phải giải thể, một số đặt mình trong tình thế "đóng băng". Nhưng vẫn có nhiều doanh nghiệp tận dụng thời điểm này để đào tạo nhân sự trực tuyến, tạo bàn đạp cạnh tranh khi dịch bệnh kết thúc.

Đặt trong bối cảnh dịch bệnh, đào tạo theo hình thức offline càng trở nên nan giải. Vậy làm thế nào để giải bài toán: Tối ưu ngân sách đào tạo nhân sự trong mùa dịch?

Được biết đến là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực e-Learning tại Việt Nam, AMBER Online Education đã phát triển các chương trình đào tạo trực tuyến với chi phí tiết kiệm, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong mùa dịch.

Chương trình được AMBER phát triển với hơn 50 khóa học, phù hợp với mọi đối tượng nhân sự, từ cấp nhân viên tới quản lý. Nội dung khóa được triển khai chủ yếu theo 2 nhóm kỹ năng chính: Nhóm Kỹ năng quản trị, vận hành (Xây dựng đội làm việc hiệu quả, Kỹ năng giải quyết vấn đề, Đàm phán thực chiến,...) và Kỹ năng cá nhân (Quản lý thời gian, Kỹ năng phản hồi hay Quản lý stress nơi công sở,...).

Các khóa đào tạo nhân sự của AMBER không chỉ giúp tiết kiệm được chi phí thuê giảng viên, hay in ấn, mà còn dễ dàng quản lý chất lượng đào tạo qua hệ thống công nghệ thông tin; nhân sự có thể học mọi lúc, mọi nơi chỉ với chiếc laptop hay điện thoại.

Đào tạo trực tuyến gặp thời
AMBER Online Education là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực e-Learning tại Việt Nam

Thực tế, không khó để các doanh nghiệp kiếm tìm các khóa học trực tuyến phục vụ mục đích đào tạo kỹ năng cho nhân sự. Tuy nhiên, để sở hữu một khóa đào tạo được đầu tư bài bản về mặt nội dung, với chất lượng chuẩn quốc tế, cùng mức chi phí phù hợp từ các tập đoàn lớn đến nhỏ quả là điều không dễ dàng.

Ông Nguyễn Thế Anh - CEO của AMBER Online Education cho hay: "Sau quãng thời gian triển khai dự án cho đối tác nước ngoài, tôi tin nội dung là yếu tố tiên quyết cho thành công của một chương trình đào tạo. Bởi vậy, thay vì khai thác khía cạnh hệ thống, Amber quyết định tập trung nguồn nhân lực của mình vào thiết kế và xây dựng nội dung đào, kết hợp cùng các chuyên gia để mang đến những trải nghiệm e-Learning chất lượng và hấp dẫn nhất cho người học".

Được biết, startup đã "chinh phục" được sự tin tưởng của hơn 50 tập đoàn FDI, doanh nghiệp và các tập đoàn lớn của Việt Nam. Thay vì những bài giảng được triển khai dưới hình thức ghi hình giảng viên thường thấy, các khóa học của AMBER được tích hợp các tính năng tương tác, yếu tố trò chơi để kích thích người học.

Bên cạnh đó, kiến thức mỗi khóa cũng được chia nhỏ và truyền tải sinh động dưới một câu chuyện, giúp dễ dàng ghi nhớ kiến thức và từ đó nâng cao hiệu quả đào tạo.

Theo kế hoạch, startup đang triển khai việc R&D các chương trình đào tạo mới cho cấp bậc trẻ em và cho sinh viên đang theo học tại các trường đại học ở Việt Nam. Sản phẩm dự kiến ra mắt cuối năm nay để hỗ trợ các trường đại học tiếp cận với e-Learning.

AMBER Online Education được biết đến là một startup hoạt động trong lĩnh vực giáo dục & đào tạo, chuyên cung cấp các giải pháp đào tạo trực tuyến và số hóa nội dung cho các doanh nghiệp. Thành lập năm 2017, đến nay AMBER có hơn 100 nhân sự, là đối tác của hơn 50 tập đoàn trong và ngoài nước. AMBER hiện được đầu tư bởi Quỹ đầu tư tài chính AFM (AFM Finance Fund).