Đầu tư 2.000 tỷ đồng xây biệt thự nghỉ dưỡng nhìn ra vịnh Hạ Long

Thu Phương - 17:06, 29/01/2018

TheLEADERDòng vốn đầu tư tiếp tục đổ vào bất động sản nghỉ dưỡng Hạ Long nhằm đón đầu nhu cầu lưu trú ngày càng tăng của khách du lịch.

Đầu tư 2.000 tỷ đồng xây biệt thự nghỉ dưỡng nhìn ra vịnh Hạ Long
Phối cảnh dự án Monaco Hạ Long Luxurious Villas

Công ty CP Hạ Long Monaco vừa chính thức 'trình làng' dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng Monaco Halong Luxurious Villas. 

Với diện tích 28,4ha, dự án Monaco Halong Luxurious Villas nằm trên đồi 8A, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long và có tầm nhìn bao quát vịnh Hạ Long, bao gồm một khách sạn 5 sao và 144 căn biệt thự diện tích từ 300 - 1.000m2, tổng vốn đầu tư 2.000 tỷ đồng.

Dự án do Liên minh G5 phân phối với giá từ 12 tỷ đồng đến hơn 20 tỷ đồng/căn biệt thự. 

Theo ông Nguyễn Tiến Vinh, Tổng giám đốc Công ty CP Hạ Long Monaco, cho rằng đây là thời điểm thích hợp để đầu tư Monaco Halong Luxurious Villas vì nhu cầu về bất động sản nghỉ dưỡng đang không ngừng tăng lên, nhất là tại các thị trường nóng như Hạ Long hay Phú Quốc.

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ở Hạ Long đã bùng nổ mạnh mẽ trong hai năm trở lại đây sau khi cao tốc Hà Nội - Hải Phòng thông xe và cao tốc Hải Phòng - Hạ Long sắp hoàn thành. Đồng thời, những dự án vui chơi giải trí mới như khu công viên Sun World Hạ Long Park đã tăng thêm sức hút cho vịnh Hạ Long vốn được biết đến như điểm đến không thể bỏ qua đối với du khách quốc tế khi đến Việt Nam.

Năm 2019, Quảng Ninh đón tổng cộng 9,9 triệu lượt khách, tăng 16% so với năm trước, trong đó phần lớn du khách đến vịnh Hạ Long.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Hiệp hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cũng cho rằng, Quảng Ninh nói chung và Hạ Long nói riêng sở hữu rất nhiều tiềm năng phát triển du lịch đã và đang thu hút lượng lớn khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. 

Do đó, bất động sản nghỉ dưỡng tại Quảng Ninh đang là loại hình được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất. Chỉ tính riêng khu vực TP. Hạ Long năm 2017 đã có khoảng 14 dự án bất động sản quy mô lớn, cung cấp ra thị trường khoảng 6.000 sản phẩm bất động sản bao gồm nhà ở, nhà phố thương mại và căn hộ khách sạn.

Nổi bật là quần thể FLC Hạ Long với hơn 260 căn biệt thự và 574 căn hộ khách sạn nhìn ra sân golf 18 lỗ; dự án Mon Bay Hạ Long với tổng cộng 445 biệt thự và nhà liền kề; dự án Vinhomes Dragon Bay với gần 400 nhà phố thương mại và biệt thự. 

Những dự án như Monaco Halong Luxurious Villas cũng sẽ phải cạnh tranh giành khách hàng với hàng loạt dự án đang triển khai như Phoenix Legend với 108 căn hộ, 26 căn biệt thự và 180 phòng khách sạn. 

Ông Hà cho biết, thị trường bất động sản Hạ Long thanh khoản tốt trong năm qua, với tỷ lệ giao dịch thành công tại các dự án đều ở mức 70 – 80%, nhiều dự án lên tới 85%. Sự xuất hiện của dự án Hạ Long Monaco sẽ giải "cơn khát" cho thị trường tại bất động sản thành phố này tại phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp.