DIC tham vọng xây khu phức hợp sân golf quy mô lớn ở Vĩnh Phúc

Đặng Hoa - 10:01, 28/01/2019

TheLEADERKhách sạn 5 sao DIC Star là bước đệm để Tổng công ty CP Đầu tư phát triển xây dựng (DIC) phát triển một tổ hợp khách sạn - sân golf rộng hơn 800ha tại Vĩnh Phúc.

DIC tham vọng xây khu phức hợp sân golf quy mô lớn ở Vĩnh Phúc
Phối cảnh dự án DIC Star Vĩnh Phúc.

DIC vừa khai trương khách sạn DIC Star với 206 phòng tiêu chuẩn 5 sao tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Dự án có tổng vốn đầu tư 800 tỷ đồng, được đưa vào khai thác theo hai giai đoạn, trong đó giai đoạn 2 với 32 biệt thự sẽ được đưa vào kinh doanh ngày 30/4/2019.

Bên cạnh nguồn khách là khách công vụ của các doanh nghiệp đang hoạt động tại Vĩnh Phúc cũng như các sự kiện và hội nghị, ông Nguyễn Thiện Tuấn, Chủ tịch HĐQT DIC cho biết, khách sạn còn nhắm đến khách chơi golf đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản. 

Khách sạn DIC Star nằm gần sân golf Đầm Vạc và Tam Đảo, và ông Tuấn cho biết DIC sẽ thu hút khách chơi golf thông qua công ty xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc là DIC - Korea đã thành lập được hai năm, đồng thời đang xúc tiến với đối tác Nhật Bản.

Ông Tuấn cho biết, khách sạn DIC Star như bước đệm để công ty phát triển khu phức hợp khách sạn - sân golf với quy hoạch sân golf rộng 800ha tại huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ông Tuấn không giấu tham vọng phát triển tổ hợp này với chất lượng ngang ngửa tổ hợp Mission Hills ở Trung Quốc. Mission Hills hiện là tổ hợp sân golf lớn nhất thế giới, với tổng cộng 12 sân golf 18 hố.

Lãnh đạo DIC cho biết, dự án mới sẽ được phát triển quanh hồ Vân Trục, một vùng đất khô cằn, khó canh tác. DIC đã đưa hai tập đoàn của Pháp và Mỹ đi khảo sát, lập quy hoạch và dự kiến sẽ công bố quy hoạch trong tháng 2/2019. 

Tại đây, DIC dự kiến phát triển 5 sân golf, một khách sạn 4 sao và một khách sạn 5 sao cùng khu nhà phố thương mại cho người dân tái định cư làm dịch vụ phục vụ khách du lịch.

Chủ tịch DIC Corp cho biết đã làm việc với hội golf quốc tế nhằm đưa tổ hợp sân golf của công ty vào danh mục các điểm tổ chức giải golf quốc tế.

Chủ tịch DIC cho biết không bị áp lực vay nợ ngân hàng để đầu tư dự án mới vì dùng chính lợi nhuận từ dự án Khu đô thị Nam Vĩnh Yên để tái đầu tư. 

“Hiện chúng tôi còn 130ha đất ở đây nữa, đã đền bù xong. Trong hai năm tới, chúng tôi sẽ khai thác hết 130ha đất này, kì vọng sẽ có vài nghìn tỷ đồng và sẽ dùng tiền này đầu tư sân golf”, ông Tuấn tiết lộ.

Mặc dù khách sạn DIC Star Vĩnh Phúc sử dụng nhân sự phần lớn là người Việt, từ tổng quản lý đến đầu bếp, chỉ sử dụng một số người nước ngoài ở bộ phận tiền sảnh, song siêu sân golf của DIC sẽ do người nước ngoài quản lý.

“Trước nay sân golf của ta chỉ có hai sân là loại 27 lỗ và 36 lỗ, chưa có sân nào 90 lỗ cả trong khi quản lí sân 90 lỗ phải mang tầm quốc tế. Chúng tôi đã kí hợp đồng với một chuyên gia đã từng làm sân golf 90 lỗ tại Hàn Quốc”, Chủ tịch DIC lý giải.

DIC tham vọng xây khu phức hợp sân golf lớn nhất thế giới ở Vĩnh Phúc
Ông Nguyễn Thiện Tuấn, Chủ tịch HĐQT DIC.

Ông Tuấn cho biết, mức giá mỗi phòng tiêu chuẩn ở DIC Star sẽ chỉ dao động ở mức 150 USD/đêm mà vẫn có lãi vì như các dự án khác, DIC dùng chính lợi nhuận từ dự án khu đô thị để tái đầu tư.

Chia sẻ lý do chọn Vĩnh Phúc cho dự án thứ năm của mình, ông Tuấn nhấn mạnh, Vĩnh Phúc là một tỉnh kinh tế phát triển, thu hút nhiều dòng vốn nước ngoài, nhiều tiềm năng phát triển kinh tế, trong đó có du lịch, nhưng lại chưa có những công trình đẳng cấp xứng tầm. 

"Chúng tôi quyết định đầu tư xây dựng và vận hành khách sạn DIC Star Vĩnh Phúc với niềm tin vào thị trường, xu thế phát triển cũng như hy vọng sẽ đóng góp một diện mạo mới, đẳng cấp và trải nghiệm mới cho địa phương trong ngành khách sạn, lưu trú”, lãnh đạo DIC chia sẻ.

Được biết, DIC sẽ phát triển các dự án bất động sản du lịch và dịch vụ hỗ trợ gắn với thương hiệu quốc tế trong giai đoạn 2018 - 2022 tại Bà Rịa – Vũng Tàu, Phú Quốc – Kiên Giang…