Dịch vụ gọi trực thăng của FastGo ra mắt vào ngày 10/5

Việt Hưng - 16:45, 07/05/2019

TheLEADERChi phí thấp nhất cho một lần gọi dịch vụ trực thăng ngắm cảnh Vịnh Hạ Long do FastGo cung cấp là khoảng 3 triệu đồng.

Đại diện FastGo xác nhận, dịch vụ gọi trực thăng - FastSky của startup này sẽ chính thức được ra mắt vào ngày 10/5. Đối tác cung cấp dịch vụ gọi trực thăng cho FastGo là Công ty trực thăng miền Bắc (thuộc Tổng công ty trực thăng Việt Nam) - Halong Heli Tours.

Thời gian đầu, FastSky sẽ cung cấp 2 dịch vụ chính là FastHeli Tour và FastHeli Wedding. Được biết, FastHeli Tour là dịch vụ tour ngắm cảnh Hạ Long bằng trực thăng. Còn FastHeli Wedding là dịch vụ đón dâu bằng trực thăng.

Phía FastGo cho hay, máy bay trực thăng sử dụng cho dịch vụ mới là máy bay trực thăng Bell 505 loại chuyên dụng cho du lịch ngắm cảnh với cabin hầu hết bằng kính, đảm bảo tầm nhìn rộng cho du khách, lắp đặt điều hòa không khí, ghế ngồi tiện lợi thoải mái với tầm nhìn trên cao.

Về cơ bản, gọi trực thăng là một dịnh vụ cao cấp, đi kèm mức giá không hề rẻ. Để tạo điều kiện cho nhiều người dùng trải nghiệm, đối tác của FastGo là Halong Heli Tours cho biết sẽ có các gói dịch vụ theo thời gian khác nhau để người dùng chủ động lựa chọn. 

Chi phí rẻ nhất cho một chuyến tham quan ngắm cảnh Vịnh Hạ Long 12 phút khoảng gần 3 triệu đồng. Ngoài ra, nhờ việc áp dụng công nghệ của ứng dụng gọi xe FastGo, người dùng có thể trả góp qua thẻ tín dụng trong vòng 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm với lãi suất 0% cho các đơn từ 3 triệu đồng trở lên.

Về phía FastGo, startup này tin tưởng, gọi trực thăng sẽ là dịch vụ tạo thêm giá trị cho thị trường du lịch Việt Nam nói chung, hoạt động gọi xe nói riêng. Bởi cả về cách thức, lẫn phương án triển khai, FastSky đơn giản như gọi taxi hoặc xe ôm công nghệ.

FastGo là ứng dụng gọi xe của Việt Nam, trực thuộc Tập đoàn NextTech của ông Nguyễn Hòa Bình. Sau 3 năm xây dựng và phát triển, FastGo ra mắt thị trường Hà Nội ngày 12/6/2018 và TP. HCM ngày 10/8/2018.

FastGo hiện cung cấp dịch vụ gọi xe ô tô gồm FastCar, JustGo và FastTaxi, dịch vụ gọi xe hai bánh FastBike Pro. Sau 9 tháng ra mắt, FastGo hiện có gần 1 triệu khách hàng tải về ứng dụng, với 60.000 đối tác lái xe đăng ký tham gia.

Tháng 8/2018, ứng dụng này công bố nhận vốn đầu tư từ quỹ VinaCapital Ventures, một quỹ đầu tư quy mô 100 triệu USD mới ra mắt. Theo một nguồn tin thân cận, số tiền FastGo nhận được khoảng 3 triệu USD.

Trong tháng 5/2019, FastGo sẽ tiếp tục ra mắt tại Singapore. Với thị trường này, FastGo tiếp tục theo đuổi chiến lược chỉ tính cho tài xế một khoản phí cố định thay vì thu phí hoa hồng. Khoản phí này là dưới 5 USD nếu thu nhập của tài xế vượt quá 30 USD mỗi ngày.