Đồng USD lấy lại đà tăng sau chuỗi 6 ngày giảm liên tiếp

An Nhiên - 14:51, 24/08/2018

TheLEADERNhiều ngân hàng đã tăng mạnh giá USD sáng nay theo nhịp độ thế giới.

Tỷ giá trung tâm do NHNN công bố hôm nay (24/8) ở mức 22.688 VND/USD, tăng 10 VND so với hôm qua.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 11h sáng nay, giá mua vào USD của Vietcombank, ACB đang đứng đầu với 23.260 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng BIDV, Techcombank niêm yết ở mức thấp nhất 23.330 VND/USD.

Đồng USD lấy lại đà tăng sau chuỗi 6 ngày giảm liên tiếp

So với hôm qua, Vietcombank, BIDV, ACB, Techcombank, VPBank đều điều chỉnh giá USD lên 20 VND ở cả 2 chiều. HDBank, Vietinbank, MB tăng lần lượt 30 VND, 21 VND và 15 VND. Riêng Sacombank tăng 20 VND (mua vào) và 21 VND (bán ra). VIB tăng 20 VND (mua vào) và 30 VND (bán ra).

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc thì 5 đồng được điều chỉnh giảm, trong đó JPY tụt mạnh nhất với 0,57%. 4 đồng tiền tăng với USD và HKD lên nhiều nhất cùng 0,09%. Riêng CHF đứng giá.

Đồng USD lấy lại đà tăng sau chuỗi 6 ngày giảm liên tiếp 1

Trên thị trường thế giới, chỉ số đồng USD đang trên đà tăng trở lại sau 6 ngày giảm liên tiếp trước đó. Biên bản của Ủy ban thị trường mở (FOMC) mới công bố cho thấy Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất cơ bản tại Mỹ vào cuối năm 2018, nhiều khả năng nâng thêm 2 lần nữa, cùng với đó, tái khẳng định chính sách thắt chặt tiền tệ.

Tín hiệu mới từ Fed đã giúp giới đầu tư gặt bỏ những lo ngại về lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump đối với Fed. Điều này đã tác động tích cực lên đồng USD.

Ngoài ra, thị trường dường như không nhiều kỳ vọng vào cuộc gặp giữa Mỹ với Trung Quốc vừa qua có thể tiến tới một kết quả tốt đẹp hơn trong bối cảnh bất ổn chính trị của Mỹ. 2 đảng của Mỹ đang chờ cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ sẽ diễn ra trong khoảng 3 tháng nữa. 

Thêm nữa, cuộc đàm phán này đã không thể ngăn việc Mỹ bắt đầu đánh thuế bổ sung 25% đối với lượng hàng hóa trị giá 16 tỷ USD nhập khẩu tư Trung Quốc từ ngày 23/8. Với tình hình hiện tại, đồng USD sẽ tiếp tục thu hút giới đầu tư.

Đồng USD lấy lại đà tăng sau chuỗi 6 ngày giảm liên tiếp 2
Diễn biến của chỉ số đồng USD trong 5 ngày giao dịch qua. Nguồn: Marketwatch

Mặt khác, đồng bảng Anh tiếp tục giảm so với đồng USD, khi giới đầu tư đang lo ngại một Brexit ‘không có thỏa thuận’ sẽ tác động tới nền kinh tế Anh.

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.