Dự án 28,5 triệu USD đầu tư vào Đà Nẵng trong tuần lễ cấp cao APEC

An Nhiên - 11:07, 11/11/2017

TheLEADERChiều 10/11, UBND TP. Đà Nẵng đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án sản xuất thiết bị tự động hóa trong ngành may mặc của Công ty Yamota Sewing Machine MFG với tổng vốn đầu tư gần 29 triệu USD.

Dự án 28,5 triệu USD đầu tư vào Đà Nẵng trong tuần lễ cấp cao APEC
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh tặng hoa cho ngài Chủ tịch Công ty Yamato

Tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng, dự án sản xuất thiết bị tự động hóa trong ngành may mặc của Công ty Yamota Sewing Machine MFG sẽ được xây dựng với tổng đầu tư 28,527 triệu USD, diện tích thuê đất 2,85 ha. 

Khi đi vào sản xuất, nhà máy sẽ cung cấp các máy may công nghiệp điều khiển tự động và các linh kiện kèm theo. Dự án có 100% vốn đầu tư nước ngoài tại khu công nghệ cao, dự kiến triển khai xây dựng trong tháng 11/2017 và đi vào hoạt động tháng vào 7/2018.

Với dự án này, ông Shogo Kondo, Chủ tịch Công ty Yamato cho biết các sản phẩm được sản xuất tại Đà Nẵng sẽ được tập đoàn hỗ trợ về thương mại xuất khẩu trên toàn thế giới, đồng thời sẽ đóng góp tích cực cho việc phát triển ngành dệt may của Việt Nam.

Dự án này đã được Ban quản lý Khu công nghệ cao Đà Nẵng trao thông báo về việc cho phép nghiên cứu đầu tư dự án tại Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng ngày 15/10.

Trước đó, Ban Khu công nghệ cao đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án khu nhà xưởng xây sẵn công nghệ cao do Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Hi-tech làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư gần 15 triệu USD.

Tính đến nay, Khu công nghệ cao Đà Nẵng đã thu hút 8 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 187 triệu USD, tăng 32% so với cùng kỳ năm 2016.

Dự kiến từ nay đến cuối năm, Ban quản lý Khu công nghệ cao sẽ tiếp tục xem xét cấp giấy phép chứng nhận đầu tư cho một số dự án khác với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 270 triệu USD.

Hiện nay, Khu công nghệ cao Đà Nẵng đã có hơn 300 ha đất sạch với đầy đủ hạ tầng điện, nước, viễn thông sẵn sàng phục vụ các nhà đầu tư và đang tiếp tục hoàn thiện, mở rộng diện tích giai đoạn 2 của dự án. Tổng vốn đầu tư cơ sở hạ tầng dự án Khu công nghệ cao đến nay đạt hơn 1.900 tỷ đồng.

Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết, việc xây dựng nhà máy sẽ nâng cao khả năng ứng dụng, xây dựng công nghệ cao và đóng góp thêm công ăn việc làm cho người lao động trên địa bàn Thành phố.

“Chúng tôi sẽ tạo nhiều điều kiện thuận lợi để hỗ trợ doanh nghiệp sau khi xây dựng trên địa bàn và chúc công ty gặt hái thành công tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng”, ông Hồ Kỳ Minh khẳng định.