Dự án NFT của người Việt hoàn thành vòng gọi vốn 5 triệu USD

Việt Hưng - 14:20, 20/12/2021

TheLEADERTừ trước khi gọi vốn, dự án NFT DeFiHorse từng gây sốt trong cộng đồng khi được điều hành và cố vấn bởi nhiều tên tuổi nổi tiếng trong lĩnh vực khởi nghiệp và blockchain tại Việt Nam.

DeFiHorse - một dự án NFT của người Việt vừa gọi thành công số vốn 5 triệu USD trong vòng private. Nhà đồng sáng lập và CEO của dự án là ông Mai Trường Giang - nhà khởi nghiệp từng được vinh danh tại Forbes 30 under 30 Việt Nam.

Nhà đầu tư vào DeFiHorse bao gồm nhiều quỹ lớn về blockchain, trong đó có những cái tên nổi bật như: Exnetwork Capital, Poolz Ventures, Bullperks, Avocado Game Guild. DeFiHorse được ươm mầm bởi Coincu Ventures - một trong những quỹ đầu tư cho các dự án blockchain tại Việt Nam do doanh nhân Hùng Đinh sáng lập.

Nguồn vốn mới sẽ được dùng để phát triển DeFiHorse với tầm nhìn dài hạn trở thành kỳ lân công nghệ và đưa công nghệ blockchain đến gần hơn với tất cả mọi người.

"Chúng tôi muốn mang đến cho thế giới một game NFT cao cấp, nơi mọi người có thể sở hữu cho mình ít nhất một NFT ngựa với chất lượng đồ họa xuất sắc và mang lại cảm giác chân thực như sở hữu ngựa thật. Thông qua đó, người dùng cũng có thể vừa chơi, vừa xây dựng một cuộc sống trong metaverse và kiếm được các NFT có giá trị kinh tế", ông Mai Trường Giang, CEO của DeFiHorse cho biết.

Dự án NFT của người Việt hoàn thành vòng gọi vốn 5 triệu USD
Dự án NFT của người Việt hoàn thành vòng gọi vốn 5 triệu USD

Từ trước khi gọi vốn, DeFiHorse từng gây sốt trong cộng đồng khi được điều hành và cố vấn bởi nhiều tên tuổi nổi tiếng trong lĩnh vực khởi nghiệp và blockchain tại Việt Nam.

Ngoài ra, theo thông tin trên website của DeFiHorse, tựa game NFT này được cố vấn bởi ông Steven Nguyễn - nhà sáng lập Metub và Coincu, ông Hùng Đinh - sáng lập RADA và ông Dương Vi Khoa - Phó chủ tịch Hiệp hội Thể thao điện tử Việt Nam.

Khác với game online thông thường, DeFiHorse xây dựng một metaverse, trong đó người dùng có thể sở hữu ngựa và kiếm thu nhập từ việc thi đấu, mua bán hoặc nhân giống ngựa.

Dự án lấy ý tưởng về thế giới năm 2099, nơi các chiến mã mang trong mình những công nghệ tiên tiến nhất: Công nghệ lượng tử, công nghệ Gen, trí tuệ nhân tạo, công nghệ du hành vũ trụ.

Dự án NFT của người Việt hoàn thành vòng gọi vốn 5 triệu USD 1
Toàn bộ tạo hình độc đáo trong thế giới DeFiHorse đều do các bạn trẻ Việt Nam thực hiện

Một trong những điểm được đánh giá là ấn tượng nhất trên DeFiHorse là tạo hình của các chiến mã. Theo ông Giang, toàn bộ tạo hình độc đáo trong thế giới DeFiHorse đều do các bạn trẻ Việt Nam thực hiện.

Người chơi cũng có thể sáng tạo dựa trên khả năng tùy biến ngựa mà game cung cấp. Với tính chất của NFT, mỗi chiến mã trong game đều là những nhân vật riêng biệt và người chơi có thể sở hữu riêng hay chuyển nhượng chúng để sinh lời.

Dự kiến vào năm 2022, DeFiHorse sẽ phát hành game đầu tiên trên nền web, sau đó là các hệ điều hành iOS, Android, tích hợp công nghệ AR và tổ chức các cuộc thi trên toàn cầu, với giải thưởng 1 triệu USD.