Ecomobi nhận vốn từ quỹ VinaCapital Ventures

Việt Hưng - 15:10, 06/09/2019

TheLEADERNăm 2018, Ecomobi đã giúp hơn 100 thương hiệu và trang thương mại điện tử bán khối lượng hàng hóa và dịch vụ có giá trị hơn 100 triệu USD thông qua 30.000 kênh mạng. Năm 2019, công ty có thể có tốc độ tăng trưởng gấp đôi so với năm trước.

Quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital Ventures - thành viên của VinaCapital Group, vừa công bố đầu tư vào startup Ecomobi, nền tảng trung gian kết nối thương mại điện tử xã hội hàng đầu khu vực ở Đông Nam Á. Với sự dẫn dắt của VinaCapital Ventures, Tập đoàn Naver, GS Shop, và Quỹ đầu tư Line đã cũng tham gia hoạt động đầu tư này.

VinaCapital Ventures ra đời từ năm 2018, là quỹ đầu tư mạo hiểm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ có vốn lên đến 100 triệu USD, chuyên đầu tư vào thế hệ tiếp theo của các công ty startup Việt Nam và Đông Nam Á.

Được thành lập vào năm 2016, Ecomobi đã hợp tác với các nhà xuất bản và thúc đẩy thương mại thông qua các nền tảng truyền thông xã hội đa chiều như Facebook, YouTube, Zalo và Instagram.

Bằng cách sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, tin nhắn trao đổi tự động, Ecomobi giúp các thương hiệu và sàn thương mại điện tử bán sản phẩm thông qua việc kết nối với số lượng lớn người đang theo dõi họ trên các mạng xã hội.

Các đối tác bán hàng của Ecomobi tại Đông Nam Á có thể kể đến như Tokopedia, Shopee, Tiki và Lazada và các thương hiệu lớn như Sony, Samsung, Vascara và Juno… Ecomobi hiện đang phát triển mạnh mẽ ở Indonesia, Việt Nam, Thái Lan và Singapore.

Năm 2018, Ecomobi đã giúp hơn 100 thương hiệu và trang thương mại điện tử bán khối lượng hàng hóa và dịch vụ có giá trị hơn 100 triệu USD thông qua 30.000 kênh mạng. Năm 2019, công ty có thể có tốc độ tăng trưởng gấp đôi so với năm trước.

Ông Trần Nhật Khanh, Giám đốc Quỹ đầu tư công nghệ VinaCapital Ventures đánh giá: "Ecomobi là một ví dụ cho thấy các công ty Việt Nam đã định hướng xây dựng hoạt động kinh doanh của mình ở tầm khu vực ngay từ những ngày đầu thành lập".

Chỉ trong 2 năm, Ecomobi đã tăng trưởng ấn tượng và doanh thu tăng đáng kể, không chỉ từ Việt Nam và Indonesia mà cả từ các thị trường láng giềng như Thái Lan và Singapore.

Ông Trương Công Thành, nhà sáng lập & CEO Ecomobi chia sẻ, mục tiêu của startup này là ra mắt tại Malaysia và Philippines trong năm sau, cũng như mong muốn mở rộng sang các thị trường khác trong khu vực và khả năng vươn ra tầm thế giới.